THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH

Sao Thái Dương, còn được biết đến với tên gọi là Nhật, là một trong những sao may mắn nhất trong hệ thống Cửu Diệu, bao gồm cả La Hầu, Kế Đô, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thái Bạch và Thủy Diệu. Thuộc hành Hỏa, Thái Dương là nguồn ánh sáng của Mặt Trời, thường được liên kết với các khía cạnh như: sự thịnh vượng, người cha, người chồng, nam giới nói chung, và có ảnh hưởng đến mắt trái trên trên cơ thể con người. Cùng Tử Vi 568 xem xét sao THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH sẽ có ý nghĩa như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Sao Thái Dương là gì?

THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH
THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH

Nếu Thái Âm được liên kết với Mặt Trăng, biểu tượng cho năng lượng âm u và Thái Dương đại diện cho Mặt Trời, tượng trưng cho năng lượng tích cực, thì sau sao Tử Vi, cặp đôi Nhật – Nguyệt, tức Thái Dương – Thái Âm, là hai yếu tố không thể bỏ qua khi phân tích lá số tử vi của một người.

Sao Thái Dương biểu thị cho sự thông thái, tinh tế và mềm mại, phù hợp với những người sinh vào ban ngày. Đặc biệt, khi Thái Dương xuất hiện ở các cung từ Dần đến Ngọ, nó thể hiện một vị trí cao cấp. Thái Dương cũng thường phản ánh tính cách phù hợp với nam giới hơn là nữ giới, đặc biệt là nam giới tuổi Dương.

Khi Thái Dương và Thái Âm đều mạnh mẽ, dù xuất hiện ở bất kỳ cung nào, thường cho thấy rằng từ khi còn nhỏ, người đó đã được cha mẹ chăm sóc, nuông chiều và có một cuộc sống thuận lợi, cha mẹ cũng đã thành công trong việc nuôi dạy con cái.

Ngược lại, nếu Thái Dương và Thái Âm đều ở vị trí yếu, cuộc đời trong tuổi trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, xung đột với cha mẹ và cuộc sống không mấy suôn sẻ, nhưng sau này, tình hình sẽ được cải thiện.

Thái Dương có thể gây ra sự nhạy cảm ở các vùng trung tâm thần kinh, phần đầu và mắt của con người. Đặc biệt, nếu Thái Dương xuất hiện ở cung Tuần, Triệt hoặc tam ám, có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến các phần trên cơ thể.

Luận giải THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH:

THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH
THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH

Thái Dương là nguyên tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Nếu có sao Thái Dương cung Tài Bạch  thì người đó thường phải trải qua những khó khăn và khởi đầu sự nghiệp mất mát. Tiền bạc thường đến muộn và họ cần phải xây dựng địa vị xã hội để đạt được giàu có.

Điều này đòi hỏi họ phải nỗ lực tranh đấu trong cuộc sống, chẳng hạn như theo đuổi học vị cao hơn trong giới học thuật, hoặc làm đại lý cho các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, hoặc thậm chí tạo ra thương hiệu cá nhân. Những người làm công việc hưởng lương cũng cần phải nâng cao trình độ hoặc tận dụng quan hệ nhân tế để tiến xa trong sự nghiệp.

Thái Dương cung Tài Bạch, kết hợp với Thái Âm, thường chỉ chủ về “tán tài” trừ khi có sự đồng độ của Thái Âm. Sự “tán tài” này có thể do nhiều nguyên nhân như hoàn cảnh, quan hệ nhân tế hoặc tính cách của bản thân. Để hiểu rõ hơn về điều này, cần phải xem xét tổ hợp tinh hệ cụ thể.

BẠCH có nhiều biến thể như Hóa Lộc, Hóa Kị, Hóa Khoa, nhưng Thái Dương Hóa Quyền là khá ổn định và có thể kiểm soát được vận mệnh bằng nỗ lực của bản thân. Trong các tình huống thông thường, tác động của sao Sát Tinh đối với Thái Dương không quan trọng như các yếu tố khác.

Nếu BẠCH nhập miếu, địa vị xã hội sẽ cao hơn nhiều so với trường hợp không nhập miếu. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc kiếm tiền của họ. Thái Dương nhập miếu ở cung Tài Bạch được coi là tối ưu.

BẠCH chủ về quý, nên họ thường tập trung vào việc tụ hội với các sao liên quan đến tiền tài. Tuy nhiên, Thái Dương Hóa Lộc cũng có chiều hướng “tán tài”, vì vậy chỉ khi gặp Lộc Tồn, Thái Âm Hóa Lộc, hoặc Cự Môn Hóa Lộc, mới chủ về phú quý.

Thái Dương cung Tài Bạch, nếu có các sao như Thiên Đồng Hóa Lộc, hoặc “Thiên Đồng, Thái Âm” kết hợp với các sao Hóa Lộc và Hóa Quyền, có thể giao phó việc kiếm tiền cho người bạn đời. Đối với những người có cung điền trạch tốt, như “Tử Vi, Tham Lang” với Tham Lang Hóa Lộc, có thể mua thêm tài sản đất đai để tích luỹ tài lộc.

BẠCH ở cung Tí hoặc Ngọ, đối nhau với sao Thiên Lương, thường gặp nhiều trắc trở và cần phải dựa vào tiếng tăm để kiếm tiền.

Thái Dương cung Tài Bạch, nếu có cát tinh và sát tinh cùng tồn tại, thường chủ về sự nghiệp trống rỗng, không ổn định. Trong trường hợp này, cần phải có hành động thiết thực để sửa chữa tình hình.

Thái Dương ở hai cung Tị hoặc Hợi, đối nhau với Cự Môn, có thể phát triển bằng cách “dùng lời nói để kiếm tiền”.

Sao Thái Dương khi thủ tại các cung mệnh sẽ có ý nghĩa như thế nào?

THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH
THÁI DƯƠNG CUNG TÀI BẠCH

Những người mang sao Thái Dương thủ cung Mệnh được xem là may mắn, họ thường có gương mặt sáng sủa, tròn trịa, cơ thể khỏe mạnh, giọng nói lớn, tư duy thông minh, tính cách cởi mở, tự tin, và có phần kiêu ngạo. Đối với những người có Thái Âm chiếu Mệnh, họ thường sở hữu năng lực lãnh đạo bẩm sinh, biết cách tổ chức và thuyết phục người khác.

Nếu sao Thái Dương đặt ở cung Mệnh của một người phụ nữ, đó thường là người ngoại giao, hoạt bát, tự lập, và mạnh mẽ, mang trong mình tính cách cương trực và sức mạnh như nam giới, có thể tạo ra sự phồn thịnh cho gia đình.

Tuy nhiên, nếu Thái Dương hãm địa tại cung Mệnh, người đó có thể có dáng vóc nhỏ nhắn, gầy gò, mặt trông buồn bã, ít tươi sáng, và có thể gặp vấn đề về thị lực. Nếu Thái Dương hãm địa kết hợp với các sao xấu khác như Kình Dương, Hóa Kỵ, Đà La, Kiếp Sát, người đó có thể gặp vấn đề về mắt như cận thị, quáng gà, hoặc thậm chí mù lòa.

Về tính cách, nếu Thái Dương ở vị trí đắc địa, người đó thường thông minh, cương trực, và có tính cách nóng nảy nhưng vẫn là người hướng ngoại, nhân từ, và đặc biệt là yêu công bằng. Đối với phụ nữ, họ thường là những người hiền lành, thông minh, và đức hạnh.

Tuy nhiên, nếu Thái Dương hãm địa, người đó có thể gặp vấn đề về trí nhớ, thiếu thông minh, và dễ cảm thấy chán chường.

Thái Dương thường thể hiện tốt nhất khi đặt ở cung Mệnh và cung Quan Lộc. Khi ở trạng thái miếu vượng, Thái Dương thường mang lại sức mạnh, uy quyền, khả năng lãnh đạo và quản lý xuất sắc.

Nếu Thái Dương miếu vượng ở cung Mệnh, người đó thường có trí thông minh xuất sắc, đạt được địa vị xã hội cao, có tầm nhìn xa trông rộng, và thành công trong ngoại giao, công danh và tài lộc đều phồn thịnh. Tuy nhiên, nếu Thái Dương hãm địa, họ có thể gặp trở ngại trong sự nghiệp và khó kiếm được tiền bạc.