Sao Thái Dương cung Phu Thê

Sao Thái Dương cung Phu Thê thường thể hiện sự nhiệt tình và lòng bác ái. Trong mối quan hệ tình cảm, họ đặt tâm của mình vào tình yêu một cách đặc biệt, sẵn lòng hi sinh và đầu tư rất nhiều để duy trì tình yêu. Vì vậy, ý nghĩa của Sao Thái Dương cung Phu Thê là gì và ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống hằng ngày, sẽ được Tử Vi 568 trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sao Thái Dương cung Phu Thê là gì?

Sao Thái Dương cung Phu Thê
Sao Thái Dương cung Phu Thê

Sao Thái Dương mang trong mình lý tưởng cao quý, làm việc tập trung và tận tâm khó có điều gì khiến cho họ phân tâm khi bước vào mối quan hệ, và thường rất chung thủy trong tình yêu. Tình cảm của họ được thể hiện một cách trực tiếp và không che giấu nhiều cảm xúc bên trong. Tuy nhiên, sự tận tâm này trong tình yêu cũng có thể trở thành cho đối phương.

Khi có Sao Thái Dương cung Phu Thê, mệnh chủ luôn đặt mối quan hệ tình cảm gia đình lên hàng đầu và luôn trân trọng đối phương một cách vô điều kiện, hướng toàn tâm toàn ý về họ.

Thường thì khi có Sao Thái Dương cung Phu Thê, họ khá khắc với Hóa Kỵ. Dù nam hay nữ, việc duy trì mối quan hệ lâu dài và trọn vẹn có thể gặp khó khăn. Nếu gặp thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, tình cảm ban đầu sẽ nồng cháy nhưng có thể dần trở nên nguội lạnh.

Đối với nam mệnh cung Phu Thê là Thái Dương lạc hãm và Hóa Kỵ, thường kết hôn sẽ trễ, có thẻ sau 30 tuổi và có thể không được tổ chức lễ cưới lớn.

Nữ mệnh này, nếu gặp sao sát tinh xung chiếu, có thể gặp khó khăn và đau lòng về mặt tình cảm, có thể là vấn đề với chồng hoặc bị chồng bỏ rơi. Nữ mệnh sinh vào ban đêm, có sao cát tinh chồng đào hoa trong bản mệnh nên chồng có khả năng có người thứ ba bên ngoài.

Luận giải ý nghĩa và sức ảnh hưởng của Thái Dương Ở Cung Phu Thê

1. Sao Thái Dương cung Phu Thê đặt ở hai cung Tý

Sao Thái Dương cung Phu Thê
Sao Thái Dương cung Phu Thê

1.1 Sao Thái Dương cung Phu Thê đặt ở hai cung Tý có những đặc điểm như sau:

Sao Thái Dương cung Phu Thê đặt ở cung Tý thường gặp người bạn đời có tính cách thích soi mói, bới móc. Khi gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, tình cảm thường trở nên nặng nề hơn. Nếu cung mệnh có Địa Không hoặc Địa Kiếp đồng độ, thường làm cho việc kết hôn trở nên muộn màng hoặc khó khăn hơn.

Ở nữ mệnh có Thái Dương cung Phu Thê Hóa Kỵ ở cung Tý, nếu cung mệnh đại hạn đến cung Tý, thường gặp khó khăn trong hôn nhân và có ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm. Đặc biệt, người sinh vào ban đêm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Thái Dương ở cung Tý được gọi là “bách quan triều củng”. Đối với nữ mệnh, dù lấy được chồng dư giả có tiền bạc, nhưng danh vọng quyền lực lại không thực sự lớn. Còn đối với nam mệnh, vợ thường có mải mê công việc và sự nghiệp riêng nên không có thời gian chăm sóc gia đình.

Ở cung Tý, Thái Dương thường nên tránh hai cung hạn là Cự Môn và “Vũ Khúc, Phá Quân”. Mặc dù hai cung hạn này đều có cát tinh tụ tập, tuy nhiên phần lớn lại không mang lại nhiều may mắn như mong đợi.

1.2 Sao Thái Dương cung Phu Thê đặt ở hai cung Sửu 

Sao Thái Dương cung Phu Thê
Sao Thái Dương cung Phu Thê

Trong nam mệnh “Thái Dương, Thái Âm” đồng độ ở cung Sửu, nếu gặp cát tinh, thường chủ về sự bị hiếp đáp từ vợ. Khi gặp các sao sát, kị, hình hội hợp, thường vì vợ mà phá sản, hoặc ít nhất cũng khiến mệnh chủ phải chịu tổn thất về tài chính.

Trong trường hợp nữ mệnh này gặp cát tinh, thường sẽ có mối quan hệ hòa thuận và thâm thúy với chồng. Khi gặp các sao sát, kị, hình nặng, thường chủ về vợ chồng sẽ có ý kiến trái ngược và xung đột với nhau.

“Thái Dương, Thái Âm” ở cung Sửu, nếu gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, mệnh chủ thường gặp khó khăn trong mối quan hệ với gia đình hoặc vợ chồng có thể không hòa thuận về tuổi tác hoặc trình độ học vấn.

Trong nam mệnh cung phu thê “Thái Dương, Thái Âm” đồng độ ở cung Sửu, nếu Thái Âm Hóa Kỵ, thường dễ gặp xung đột với gia đình nhà vợ. Khi gặp sát tinh, vợ có thể gặp nhiều vấn đề khó khăn hoặc bệnh tật. Nếu gặp cát tinh hoặc Thái Âm Hóa Lộc, mệnh chủ thường nhận được sự trợ giúp từ gia đình vợ, và thường vợ giỏi nội trợ.

Ở nữ mệnh cung phu thê “Thái Dương, Thái Âm” ở cung Sửu, nếu Thái Dương Hóa Kị, chồng mệnh chủ thường gặp nhiều vấn đề khó khăn hoặc bệnh tật. Nếu gặp các sao sát tinh nặng, thường có khả năng chia ly hoặc sống xa nhau.

1.3 Sao Thái Dương cung Phu Thê đặt ở hai cung Tỵ và Hợi

Khi Thái Dương đặt ở cung Tỵ, nếu gặp sát tinh Hóa Kỵ, đặc biệt là nếu nữ mệnh cung Phu Thê của đại hạn đến các vị trí như Tử Vi, Thiên Phủ hoặc Thái Âm tọa thủ, thì không mang lại lợi ích gì cho mối quan hệ hôn nhân.

Nếu Thái Dương đặt ở cung Hợi và gặp sát tinh Hóa Kỵ, nam mệnh thường không nên kết hôn sớm. Khi đến đại hạn Tử Vi, Thiên Phủ nên thận trọng trong việc thủ cung phu thê và lựa chọn vợ dựa trên tình yêu thực sự.

Tuy nhiên, sau này mối quan hệ có thể trở nên không hòa hợp. Đối với nữ mệnh, khi đến đại hạn Thiên Đồng, có thể sẽ gặp một vài khó khăn trong hôn nhân hoặc trong chuyện tình cảm.

Nếu Thái Dương đặt ở cung Tỵ hoặc Hợi, dù gặp cát tinh, trước khi kết hôn thường sẽ gặp phải nhiều khó khăn và trắc trở.

Nếu Thái Dương đặt ở cung Tỵ hoặc Hợi và thủ cung phu thê, gặp các sao đôi phụ hoặc tá tề tụ, thì thường sẽ được gọi là “bách quan triều củng”, và nam mệnh thường sẽ nhờ vợ mà có được sự quý nhờ. Trong trường hợp cung mệnh có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, mệnh nam thường sẽ ở rể.

Thái Dương ở cung Tỵ hoặc Hợi thường rất ngại Cự Môn Hóa Kị. Hôn nhân có thể gặp nhiều khó khăn khi vợ chồng có tính cách, địa vị xã hội và trình độ học vấn không phù hợp, và có thể dẫn đến những xung đột và tranh cãi không ngớt.

2. Sao Thái Dương cung Phu Thê khi kết hợp với Tứ Hóa sẽ trở nên như thế nào?

Sao Thái Dương cung Phu Thê
Sao Thái Dương cung Phu Thê
  • Sao Thái Dương Hóa Lộc khi kết hợp với cung Phu Thê có thể làm tăng sự tỏa sáng của Thái Dương. Sau khi kết hôn, họ có thể đạt đến vị trí cao trong xã hội, và hòa hợp tốt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khi Hóa Lộc mang theo động tinh, họ có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ hôn nhân và tình yêu. Đối với nam mệnh, vợ có thể có tính cách mạnh mẽ và địa vị cao trong gia đình. Còn đối với nữ mệnh, chồng có thể dễ dàng gặp tình huống ngoại tình. Đại hạn sẽ phụ thuộc vào sự phối hợp và các yếu tố khác.
  • Sao Thái Dương Hóa Quyền khi kết hợp với cung Phu Thê, sẽ phối hợp tài năng với vợ, đạt đến vị thế cao và thịnh vượng. Tuy nhiên, cần chú ý đến vấn đề quyền lực và khó tránh được xung đột với vợ. Nếu vợ có tính cách mạnh mẽ, có thể đoạt lấy quyền lực của chồng.
  • Nếu cung Phu Thê kiến Thái Dương Hóa Kỵ, phụ nữ cần lưu ý đến mối liên quan với nam giới. Tuy nhiên, nam mệnh không cần lo ngại khi cung Phu Thê kiến Thái Dương Hóa Kỵ, vì người nam không sợ bị ảnh hưởng của Thái Dương Hóa Kị. Nhưng nếu ngược lại, khi cung Phu Thê Hóa Kỵ, việc chung sống với vợ sẽ gặp khó khăn.

Lời kết: 

Bên trên là  bài phân tích về ý nghĩa của sao Thái Dương cung Phu Thê trong cuộc sống, giúp bạn có thể lựa chọn mối quan hệ tốt nhất cho tương lai. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi cuộc sống và vận mệnh của mình theo hướng tích cực nhất. Hi vọng bài viết của Tử vi 568 đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.