SAO PHÁ QUÂN CUNG PHU THÊ

Sao Phá Quân cung Phu Thê thường biểu hiện cho sự đổ vỡ, suy yếu và khó khăn trong mối quan hệ. Nếu gặp các sao Không trong cung này, gia đình hôn nhân khó có thể hạnh phúc. Trong bài viết này, Tử Vi 568 sẽ cung cấp thông tin chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của Sao Phá Quân cung Phu Thê và ý nghĩa của chúng khi ở các cặp tuổi và trạng thái khác nhau.

Tổng quan về Sao Phá Quân cung Phu Thê:

1. Sao Phá Quân là gì?

SAO PHÁ QUÂN CUNG PHU THÊ
Sao Phá Quân cung Phu Thê

Sao Phá Quân, sao thứ tám trong chòm sao Bắc Đẩu và thuộc hành Thủy, là một trong 14 chính tinh trong tử vi. Phá Quân thường kết hợp với hai sao Tham Lang và Thất Sát, tạo thành tam hợp Sát Phá Tham, tượng trưng cho sức mạnh uy lực và đáng sợ. Nó đứng ở vị trí cuối cùng trong chòm sao Thiên Phủ, bao gồm tám sao khác như Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân.

Phá Quân thường thể hiện tính si trong bộ tính cách “Tham Sân Si”. Nó đại diện cho sự hao bại và có thể mang lại nhiều vấn đề không may cho bản mệnh, đặc biệt là khi nằm ở các cung Phúc Đức, cung Phu Thê và Tử Tức.

Tuy nhiên, Phá Quân không phài lúc nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực. Khi đóng ở các cung Tý, Ngọ, nó có thể biểu thị sự thông minh, sắc sảo và sức khỏe của bản mệnh. Do là sao chủ về võ cách, Phá Quân thường mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ phù hợp với nam giới. Tuy nhiên, nếu nữ giới có Phá Quân ở mệnh, họ thường gặp nhiều khó khăn trong tình duyên và gia đạo.

2. Sao Phá Quân cung Phu Thê có ý nghĩa gì?

Sao Phá Quân cung Phu Thê thường khiến hôn nhân có thể gặp khó khăn, vợ chồng không hòa thuận và có nguy cơ tan vỡ. Trong trường hợp đối với nam giới, vợ thường quyết đoán và mạnh mẽ, có thể chi phối chồng. Nếu Phá Quân kết hợp với các sao Tham, Tướng, Phục Binh, Hồng, Hỉ chiếu vào cung Phu Thê, đương số có thể có duyên vợ chồng trước sau như một, đã quen biết từ trước rồi mới kết hôn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp có Sao Phá Quân ở cung Phu Thê đều gặp rắc rối trong hôn nhân. Nếu Phá Quân Miếu Vượng hoặc được nhiều sao tốt tam hợp, họ sẽ có lương duyên tốt đẹp. Họ có thể gặp được người mình yêu thương, nhanh chóng tiến tới hôn nhân và sống hạnh phúc. Người hôn phối của họ thường thông minh, giỏi giang, có năng lực lãnh đạo, thẳng tính và có trách nhiệm với gia đình.

Ý nghĩa và sự ảnh hưởng của sao Phá Quân cung Phu Thê theo từng cặp tuổi:

SAO PHÁ QUÂN CUNG PHU THÊ
Sao Phá Quân cung Phu Thê

1. Cặp tuổi Tý – Ngọ

Khi sao Phá Quân ở cung Tý hoặc Ngọ và hợp với Tham Lang Hóa Lộc, nếu lại gặp các sao lẻ như Văn Xương, Văn Khúc hoặc các sao đào hoa khác, thường người có mệnh sẽ có tình nhân bên ngoài. Nếu hợp với Tham Lang Hóa Kỵ, điều này ám chỉ đến việc bạn đời có tình nhân bên ngoài.

Khi sao Phá Quân ở cung Tý hoặc Ngọ và đồng cung với Liêm Trinh, Thiên Tướng, nếu gặp phải “Hình kị giáp ấn”, cần xem xét xem sao Phá Quân có tương khắc hay không để đánh giá tính chất của nó.

Nếu có Địa Không, Địa Kiếp là đồng cung, thường vợ chồng sẽ chia ly. Nếu có Kình Dương, Đà La là đồng cung, sẽ là dấu hiệu của sự không hòa hợp trong hôn nhân; nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh là đồng cung, sẽ là dấu hiệu của xui xẻo như gặp tai nạn, bệnh tật trong hôn nhân.

2. Cặp tuổi Dần – Thân

Trong trường hợp sao Phá Quân ở cung Dần hoặc Thân và gặp đối cung là “Vũ Khúc, Thiên Tướng” với “Tài ấm giáp ấn”, thường không nên gặp Văn Xương để tránh gặp phải sóng gió và trở ngại trước khi kết hôn. Nếu phải đối diện với Văn Xương, một là không nên có lễ cưới chính thức hoặc hai là có thể gặp khó khăn và tạm xa cách sau khi kết hôn.

Nếu Phá Quân ở cung Dần hoặc Thân và đối cung là “Vũ Khúc, Thiên Tướng” bị “Hình kị giáp ấn”, hoặc Tham Lang Hóa Lộc, Hóa Kỵ, thì tình huống sẽ tương tự như khi ở cung Tý, Ngọ.

3. Cặp tuổi Thìn – Tuất

Khi sao Phá Quân ở cung Thìn hoặc Tuất, tính cách của bản mệnh này thường không tốt. Trong hôn nhân, tuổi tác của vợ chồng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Khi gặp đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng” và kèm theo “bách quan triều củng”, thường cuộc sống vợ chồng sẽ có sự hòa hợp và sự nghiệp cũng phát triển tốt.

Nếu sao Phá Quân ở cung Thìn hoặc Tuất, gặp đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng” cùng “Tài ấm giáp ấn”, tuổi tác vợ chồng sẽ chênh lệch lớn. Đối với nữ mệnh, nên chọn chồng lớn tuổi hơn nhiều để được quan tâm và chăm sóc.

Khi sao Phá Quân ở cung Thìn hoặc Tuất, không gặp Văn Xương, Văn Khúc và các sao đào hoa, thường là điều tốt. Nhưng nếu gặp phải, khả năng có các mối quan hệ tình ái bên ngoài khá là cao.

Nếu sao Phá Quân ở cung Thìn hoặc Tuất và đồng độ với Đà La, thường dễ yêu người đã có gia đình, gây ra những rắc rối trong quan hệ tình cảm.

Ý nghĩa của sao Phá Quân cung Phu Thê ở các trạng thái khác nhau:

SAO PHÁ QUÂN CUNG PHU THÊ
Sao Phá Quân cung Phu Thê

1. Miếu Địa

Sao Phá Quân cung Phu Thê nằm ở cung Tý hoặc Ngọ được gọi là miếu địa. Khi gặp Tham Lang Hóa Lộc, cùng với Văn Xương, Văn Khúc hoặc các sao đào hoa khác, thường biểu thị người mệnh sẽ có mối quan hệ bí mật. Trong trường hợp Tham Lang Hóa Kỵ, người mệnh có thể phải đối mặt với việc người yêu hoặc vợ chồng có hành vi ngoại tình.

Nếu Phá Quân đồng cung với Liêm Trinh, Thiên Tướng và bị “Hình kị giáp ấn”, cần xem xét liệu Phá Quân có bị sát tinh ảnh hưởng hay không để đánh giá mức độ tiêu cực của nó.

Trong tình huống miếu địa, nếu Phá Quân gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì người chủ sẽ có khả năng ly hôn hoặc ly thân; nếu gặp Kình Dương, Đà La, thì cuộc sống hôn nhân sẽ không hạnh phúc; nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, thì có nguy cơ gặp khó khăn trong mối quan hệ hoặc gặp tai nạn, bệnh tật.

2. Vượng Địa

Khi Sao Phá Quân cung Phu Thê ngự tại Sửu Mùi, chúng ở trạng thái vượng địa, tương tự như Phá Quân ở miếu địa, nhưng không mạnh mẽ như vậy. Nếu Phá Quân ở trạng thái vượng và được nhiều sao tốt chiếu vào, họ sẽ có lương duyên tốt đẹp.

Họ sẽ gặp được người tình trong mộng, nhanh chóng tiến tới hôn nhân và sống hạnh phúc. Người hôn phối của họ sẽ là người thông minh, có tài , có khả năng lãnh đạo, trung trực thẳng thắng và luôn hướng về với gia đình.

3. Đắc Địa

Mặc dù ở trạng thái đắc địa, nhưng khi Sao Phá Quân cung Phu Thê nằm ở hai cung Thìn hoặc Tuất, cung này lại trở thành không tốt, có sự chênh lệch tuổi tác khá lớn tạo khoảng cách. Nếu gặp đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng” và có “bách quan triều củng”, bạn đời có thể có sự nghiệp thành công, nhưng lại xa cách với mình.

Nếu gặp “Hình kị giáp ấn”, có thể gặp người yêu đã có gia đình hoặc có tình nhân bên ngoài. Nếu Phá Quân hội Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Kỵ, cũng có khả năng như vậy.

Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, Hóa Quyền, không gặp Văn Xương, Văn Khúc và các sao Đào Hoa thì hợp với mệnh tạo, nhưng nếu gặp thì chủ về mệnh tạo có thể có người thứ ba bên ngoài. Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đồng độ với Đà La, thì dễ dính vào người đã có gia đình, gây ra rắc rối không đáng có trong cuộc sống.

4. Hãm Địa

Ở các cung còn lại như Mão, Dậu, Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Sao Phá Quân cung Phu Thê rơi vào trạng thái hãm địa. Khi nằm ở hai cung Dần hoặc Thân và gặp đối cung có sao “Vũ Khúc, Thiên Tướng”, sẽ tạo thành “Tài ấm giáp ấn”, một điều rất tốt.

Ngoài ra, khi gặp cách cục “Văn Xương Hóa Kỵ”, sẽ mang lại khó khăn, gian nan và thử thách cho cuộc sống tình duyên. Tùy thuộc vào cung Mệnh để xem người này có thể trải qua những sóng gió, trắc trở trước khi có thể có được cái kết đẹp bên người mình yêu thương. Khi gặp hãm địa, có thể sẽ không tổ chức đám cưới, hoặc phải xa cách với nhau một thời gian sau khi kết hôn.

Lời kết:

Sao Phá Quân cung Phu Thê có thể được coi là một dấu hiệu không may trong vận mệnh của cá nhân, ảnh hưởng đến các khía cạnh như tình cảm, hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên không phải là không thể xóa giảm bớt, chúng tôi vẫn tin rằng “Đức năng thắng số”, hi vọng bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích cho hôn nhân và người bạn đời tương lai của mình.