Sao Thái Âm cung Phu Thê

Khi Luận giải về Sao Thái Âm cung Phu Thê kết hợp với sao Văn Xương và Văn Khúc, chủ mệnh nam sẽ được vợ giúp đỡ để trở nên giàu có, đặc biệt vợ có vẻ ngoài xinh đẹp, hiền thục và thông minh. Tính cách này của Sao Thái Âm cung Phu Thê mang đến ý nghĩa gì và sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của vợ chồng? Để hiểu rõ hơn, mời quý độc giả tham khảo nội dung chi tiết bài viết dưới đây của Tử Vi 568.com.

Luận giải về Sao Thái Âm cung Phu Thê:

Sao Thái Âm cung Phu Thê
Sao Thái Âm cung Phu Thê

1. Sao Thái Âm là gì?

Thái Âm được xem như biểu tượng của Mặt Trăng, với đặc tính nữ tính, nhẹ nhàng và linh hoạt. Nó đồng thời liên quan đến hình ảnh của người mẹ, người phụ nữ và bối cảnh thời đại. Trong việc đọc tử vi, mối quan hệ giữa hai sao Nhật Nguyệt này không thể không được xem xét.

Khi Thái Âm ở vị trí Thái Âm Miếu Vượng, nó có thể kích hoạt tứ hóa Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và Hóa Kỵ, mang lại nhiều may mắn và thành công. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện sự không chắc chắn, khó đoán trước, đặc biệt là khi nó xuất hiện trong cung Phu Thê.

Nếu Thái Âm gặp hãm địa trong lá số, mệnh tạo tuổi nhỏ sẽ phải đối mặt với khó khăn và thiếu sự yêu thương từ phía cha mẹ. Trong khi Thái Dương biểu thị sức mạnh và ánh sáng của lý trí, Thái Âm lại biểu thị tính linh hoạt và dịu dàng hơn, không cố chấp mà biết nhường nhịn.

Do đó, Thái Âm rất sợ gặp Tuần Không và Triệt Không. Ngay cả khi nó ở vị trí miếu vượng, nếu không có sự hỗ trợ từ các sao Xương, Khúc, Quang, Quý, Tả, Hữu và gặp phải Tuần Không hay Triệt Không, Thái Âm có thể trở nên u ám và gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống của mệnh tạo.

2. Sao Thái Âm ở cung Phu Thê có ảnh hưởng như thế nào?

Nếu một nam mệnh có chính tinh Sao Thái Âm cung Phu Thê, điều này thường biểu hiện qua việc vợ của bản mệnh nam thường trẻ trung, thông minh và xinh đẹp hơn. Nếu thêm Văn Xương và Văn Khúc vào, vợ có thể càng đẹp hơn và đương số có khả năng thu hút nhiều người đàn ông.

Trong trường hợp của nữ mệnh có Sao Thái Âm cung Phu Thê, thường biểu hiện qua việc chồng của cô ấy sẽ lớn tuổi hơn và có thể kết hôn sớm. Thái Âm thường không gây cản trở khi gặp tứ sát, Địa Không Địa Kiếp và các sao Kỵ, nhưng có thể dễ dàng gây ra vấn đề về sinh ly. Khi gặp cát tinh, người phối ngẫu của đương số có thể được biểu hiện là giàu có.

Nếu một nữ mệnh có Sao Thái Âm cung Phu Thê, ngoài ra còn gặp Khoa Lộc Quyền, điều này thường biểu hiện qua việc cô ấy giỏi giao tiếp và quan tâm đến chồng mình khi ở nhà. Nữ mệnh thường ngại gặp Hoá Kỵ vì có thể người chồng của mình phải rời xa quê hương hoặc không hợp với lục thân của chủ nhân lá số.

Sao Thái Âm ở cung Phu Thê theo các cặp tuổi sẽ có ảnh hưởng như thế nào?

Sao Thái Âm cung Phu Thê
Sao Thái Âm cung Phu Thê

1. Cặp tuổi Thìn – Tuất

Thái Âm nằm ở cung Thìn hoặc Tuất và đối diện với sao Thái Dương. Trong phần lớn các trường hợp, khi Thái Âm đặt ở cung Thìn hoặc Tuất, nó thường chỉ ra một mối quan hệ ấm êm đến khi về già, nhưng khi ở cung Tuất thì có ưu thế hơn so với cung Thìn.

Nếu sao Thái Âm nằm trong cung Thìn và được kích hoạt bởi Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, nữ mệnh có thể nhận được sự hỗ trợ từ chồng trong tuổi trung niên. Tương tự, nam mệnh cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ vợ.

Trong trường hợp sao Thái Âm nằm trong cung Tuất và gặp cát tinh mà không bị sao sát tinh xâm phạm, nữ mệnh có thể nhận được quý nhân phù trợ để tiến xa hơn trong cuộc sống. Ngược lại, nam mệnh cũng có thể nhờ vợ hỗ trợ để thăng tiến trong sự nghiệp.

Nếu sao Thái Âm ở cung Thìn hoặc Tuất gặp các sao sát, kị, hình, không, hao, có thể gây ra tác động tiêu cực. Điều này có thể dẫn đến vấn đề chia ly xa rời hoặc gặp nhiều thất bại trong cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là khi sao Thái Âm đặt ở cung Thìn.

Khi sao Thái Âm ở cung Thìn hoặc Tuất và gặp sao Thái Dương hóa kị, nữ mệnh không nên kết hôn sớm. Nếu không, khi sao Thái Âm đạt đến cung hạn của đại vận, mối quan hệ hôn nhân có thể trở thành nguồn gốc của sự oán hận và có thể dẫn đến ly dị.

2. Cặp tuổi Tỵ – Hợi

Sao Thái Âm độc tọa ở cung Tỵ hoặc Hợi và đối diện với sao Thiên Cơ. Khi đặt trong cung Tỵ, Thái Âm không mạnh bằng khi đặt trong cung Hợi. Trong trường hợp cung Tỵ, thường dẫn đến tình huống ” ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, việc gia đình không chú trọng nhưng rất nhiệt tình giúp người ngoài.

Khi sao Thái Âm hóa kỵ đặt trong cung Tỵ và gặp sát tinh, đào hoa, mối quan hệ vợ chồng có thể gặp vấn đề như rủi ro về tài chính, vì vợ/chồng thường xuyên giúp đỡ người khác mà ” tiền mất tật mang”.

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Hợi, thông thường người phối ngẫu sẽ giàu có. Tuy nhiên, đối với nữ là chủ mệnh, chồng sau khi đạt thành công có thể thay lòng đổi dạ nhưng cả hai không nói lời chia tay.

Khi sao Thái Âm hóa kỵ đặt trong cung Hợi, người phối ngẫu có thể giúp chủ mệnh xây dựng sự nghiệp. Bản thân họ cũng có sự nghiệp riêng của mình. Khi đến các cung hạn “Vũ Khúc, Thiên Tướng” hoặc Phá Quân trong lá số tử vi, thì vợ chồng có thể hợp tác để làm ăn và phát triển sự nghiệp.

Khi sao Thái Âm độc tọa đặt trong cung Tỵ, không nên có sự hiện diện của sao Văn Xương và Văn Khúc đồng cung, vì điều này có thể dẫn đến việc phối ngẫu có người tình bên ngoài. Riêng đối với cung Hợi lại không có vấn đề này.

Khi sao Thái Âm độc tọa ở cung Tỵ hoặc Hợi, nam mệnh nên chọn vợ nhỏ tuổi, trong khi nữ mệnh thì nên lấy chồng lớn tuổi, chênh lệch khoảng từ 6 đến 7 tuổi trở lên sẽ thích hợp hơn.

3. Cặp tuổi Mão – Dậu

Thái Âm độc tọa ở cung Mão hoặc Dậu và đối diện với sao Thiên Đồng, tuy nằm trong cung Dậu lại mạnh hơn so với nằm trong cung Mão. Trong cung Dậu, mối quan hệ vợ chồng thường liên quan chặt chẽ đến thành công sự nghiệp và có thể kết hợp với các yếu tố khác như phụ tá, cát hóa để thúc đẩy phát triển sự nghiệp.

Khi sao Thái Âm đặt trong cung Dậu và kết hợp với hội Thiên Đồng Hóa Kị, gặp các sao đào hoa, sát tinh, Cô Thần, Quả Tú và các yếu tố phụ khác, có khả năng nữ chủ mệnh sẽ có xu hướng thích nữ giới, hay ta còn gọi là “đồng tính luyến ái”.

Đối với sao Thái Âm độc tọa ở cung Mão hoặc Dậu, các giai đoạn “Liêm Trinh, Thiên Tướng”, Phá Quân và Cự Môn cũng là những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời và mang ý nghĩa đặc biệt.

Sao Thái Âm cung Phu Thê khi kết hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp:

Sao Thái Âm cung Phu Thê
Sao Thái Âm cung Phu Thê

Sao Thái Âm cung Phu Thê, kết hợp với Tứ Sát, Địa Không và Địa Kiếp sẽ gây ra nhiều điều tiêu cực trong mối quan hệ hôn nhân. Kiến gặp Hỏa Tinh và Linh Tinh không là lựa chọn tốt, vì có thể dẫn đến sinh ly tử biệt. Nếu xuất hiện sao Kình Dương, sao Đà La, sao Địa Không, sao Địa Kiếp, hoặc các yếu tố hình hao, người phối ngẫu có thể bị tai nạn, bệnh tật, hoặc có mối quan hệ không hạnh phúc.

Thái Âm Hóa Kị ban đầu không quá khắc nghiệt, nhưng khi xung khắc xảy ra, đặc biệt khi cả sao Thái Âm và sao Thái Dương đều chuyển thành sao Kị, mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên không hòa hợp.

Sao Thái Âm thích hợp với Hóa Lộc, Hóa Khoa và Hóa Quyền. Tuy nhiên, nếu nữ mệnh có sao Sao Thái Âm cung Phu Thê kết hợp với yếu tố Tam Hóa diệu, tính chất của sao Thái Âm sẽ trở nên tích cực, nữ mệnh sẽ có khả năng giao tiếp tốt, hiểu sâu biết rộng cũng như biết quan tâm đến gia đình, chăm sóc chồng con.

Lời kết: 

Để tận dụng những giá trị tốt đẹp của sao Thái Âm cung Phu Thê, người chủ mệnh cần biết trân trọng và yêu thương vợ con gia đình. Đồng thời, họ cũng cần nỗ lực hết mình trong công việc để đạt được thành công, tạo ra một cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho gia đình.