THIÊN TƯỚNG CUNG PHU THÊ

Tác động của Thiên Tướng cung Phu Thê có ảnh hưởng quan trọng đối với hôn nhân của chủ nhân lá số. Nếu Thiên Tướng đặt ở vị trí thuận lợi, kết hợp với nhiều sao tốt, hôn nhân sẽ tràn đầy hạnh phúc và viên mãn. Ngược lại, nếu Thiên Tướng đặt ở vị trí xấu, xung đột với các sao khác và bị ảnh hưởng bởi các sao xấu, thì hôn nhân sẽ phải gặp nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để hiểu rõ ý nghĩa của Thiên Tướng trong cung Phu Thê? Hãy tiếp tục theo dõi cùng Tử Vi 568 để tìm hiểu!

Sao Thiên Tướng là gì?

THIÊN TƯỚNG CUNG PHU THÊ
THIÊN TƯỚNG CUNG PHU THÊ

Thiên Tướng, một sao Thủy, nằm trong chòm sao thứ năm của Nam Đẩu, đại diện cho sự quan lộc, thành công trong công việc và sự phát triển về mặt học vấn. Đây là một sao có tính chất Ấn, thường xuất hiện trong Mệnh Tài Quan của những người có phẩm chất lãnh đạo xuất sắc, trí tuệ vượt trội, lòng dũng cảm và tầm nhìn sâu rộng.

Sao Thiên Tướng cũng thể hiện sự hào sảng, thẳng thắn, trung thành và lòng nhân từ. Khi sao này vượng ở cung Dần, Thân; vượng ở cung Thìn, Tuất, Tý, Ngọ; đắc ở cung Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi và hãm ở cung Mão, Dậu.

Trong trường hợp Thiên Tướng vượng, người đó thường có trí tuệ sắc bén, tuân thủ lời hứa, hành động một cách nhất quán và có những mục tiêu rõ ràng. Ngược lại, Thiên Tướng đắc thường là những người thông minh, hiền lành, chân thành và không che giấu điều gì. Khi Thiên Tướng vượng, chủ nhân thường là người can đảm, kiên cường và đấu tranh chống lại sự bất công. Tuy nhiên, nếu sao Thiên Tướng hãm, thì người đó thường mạo hiểm, cứng đầu và thiếu sự cân nhắc, dễ rơi vào cuộc sống xa hoa và không kiểm soát được.

Luận giải sao Thiên Tướng cung Phu Thê ở các cặp tuổi:

THIÊN TƯỚNG CUNG PHU THÊ
THIÊN TƯỚNG CUNG PHU THÊ

1. Cặp tuổi Sửu Mùi

Thiên Tướng xuất hiện ở hai cung Sửu hoặc Mùi và thường cảm thấy khó chịu với sự đồng đạc của các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La. Khi gặp phải sự kết hợp của Hỏa Tinh và Linh Tinh trong cùng một cung, tình hình hôn nhân thường trở nên khó khăn hơn. Thường thì khi đối mặt với những giai đoạn quan trọng trong cuộc đời hoặc khi gặp Cự Môn hoặc “Thiên Đồng, Thiên Lương” tọa thủ, mối quan hệ tình cảm vợ chồng không êm ấm.

Nếu Thiên Tướng đối mặt với các yếu tố như “Tử Vi, Phá Quân” và có Tả Phụ, Hữu Bật giáp cung, trừ khi đã từng hủy bỏ hôn ước, sống chung rồi chia tay hoặc đã trải qua hôn nhân gặp trở ngại, nếu không, có thể gặp được hai lần duyên. Hôn nhân lần thứ hai thường được xem là tốt hơn lần đầu, và đôi khi, việc có sự hỗ trợ từ bạn đời cũng có thể giúp tăng cường mối quan hệ.

2. Cặp tuổi Tị Hợi

Thiên Tướng ở hai cung Tị hoặc Hợi khi thủ cung phu thê, việc quan trọng nhất là xem xét đối cung là Vũ Khúc có cát hóa hay không. Nếu Vũ Khúc Hóa Kị, thì có khả năng bạn đời sẽ gặp phải bất trắc hoặc bệnh tật; trong trường hợp nhẹ nhàng, ý kiến không hợp nhau có thể dẫn đến giữa chừng chia ly. Tuy nhiên, nếu Vũ Khúc Hóa Quyền hoặc Hóa Lộc, thì quan hệ giữa phu và phụ sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Ở hai cung Tị hoặc Hợi, nếu có hội “Tử Vi, Tham Lang” cùng với nhiều sao đào hoa, nữ mệnh thường sẽ trở thành nhị phòng hoặc kế thất, do chồng có thể dễ dàng thay lòng đổi dạ hoặc có người khác; còn nam mệnh thì thường trải qua mối quan hệ tình cảm trước hôn nhân, và sau nhiều biến động trong cuộc đời mới có được một vợ hiền.

Khi Thiên Tướng ở cung phu thê, việc xem xét Thiên Phú cũng là điều quan trọng. Nếu có sao cát thì hôn nhân thường mang lại niềm vui và hạnh phúc, trong khi nếu có sao hung, thì hôn nhân có thể không được tốt đẹp. Nếu Thiên Phủ không có sao lộc, thì vợ chồng có thể không nên cùng nhau bắt đầu một sự nghiệp.

3. Cặp tuổi Mão Dậu

Khi Thiên Tướng xuất hiện ở hai cung Mão hoặc Dậu, không chỉ kị với Liêm Trinh, Tham Lang Hóa Kỵ, mà còn rất ngại “va chạm” với Vũ Khúc Hóa Kỵ. Trong tình huống này, nguy cơ người bạn đời sẽ gặp khó khăn hoặc gặp tai nạn, bệnh tật. Cần xem xét xem Thiên Phủ có hội hợp với sao lộc hay không, cũng như cần phải quan sát tình hình sát tinh hội hợp để đưa ra đánh giá. Nếu gặp các sao sát, kị, thì vợ chồng thường phải chia tay.

Một số trường hợp đặc biệt của Sao Thiên Tướng cung Phu Thê:

THIÊN TƯỚNG CUNG PHU THÊ

Khi sao Thiên Tướng ở cung phu thê, việc vợ chồng kết hợp làm ăn có thể đạt được sự phát triển và thành công đáng kể. Nếu Thiên Tướng cung phu thê thuộc “Tài ấm giáp ấn”, nam mệnh này có thể nhận được sự hỗ trợ từ gia đình nhà vợ hoặc vợ có thể góp phần vào việc xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu gặp phải “Hình kị giáp ấn”, nam mệnh có thể thất bại do sự tàn phá từ người vợ; và ngược lại với nữ mệnh cũng vậy.

Thiên Tướng cung phu thê không giống như các sao khác ở cung phu thê. Khi các sao khác ở cung phu thê và gặp phải “sao đôi” phụ, tá, thì thường không có hai lần hôn nhân. Tuy nhiên, khi sao Thiên Tướng gặp “sao đôi” hoặc có “sao đôi” giáp cung, có thể xảy ra hai lần hôn nhân.

Nữ mệnh sao Thiên Tướng cung phu thê cần xem Thái Dương, trong khi nam mệnh sao Thiên Tướng cung phu thê cần xem Thái Âm. Nếu hai sao này gặp cát tinh, thì hôn nhân có thể đạt được sự mỹ mãn. Tuy nhiên, nếu hai sao này gặp lạc hãm, Hóa Kỵ, hoặc gặp sát tinh, thì hôn nhân có thể không như ý hoặc dễ dẫn đến sự đổ vỡ tình cảm. Nữ mang mệnh này có thể sẽ phải đối mặt với việc làm nhị phòng hoặc kế thất.

Lời kết: 

Qua bài viết trên, chung ta đã hiểu thêm về ý nghĩa của Sao Thiên Tướng khi đặt trong cung Phu Thê. Sao Thiên Tướng không chỉ mang lại may mắn và thành công cho hôn nhân mà còn thể hiện sự phù hợp và cộng hưởng mạnh mẽ giữa vợ chồng trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của Sao Thiên Tướng và có thêm kiến thức để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.