THIÊN ĐỒNG CUNG PHU THÊ

Sao Thiên Đồng cung Phu Thê đóng vai trò quan trọng trong tử vi, có ảnh hưởng đến mặt hôn nhân và việc lựa chọn người đồng hành đời sống. Sự hiểu biết về ý nghĩa của Thiên Đồng trong cung phu thê giúp ta nhìn nhận tổng quan về triển vọng hôn nhân trong tương lai. Đọc ngay bài viết dưới đây cùng Tử Vi 568 để hiểu thêm về sao này!

Sao Thiên Đồng là gì? 

THIÊN ĐỒNG CUNG PHU THÊ
THIÊN ĐỒNG CUNG PHU THÊ

Sao Thiên Đồng, một trong những ngôi sao sáng nhất của chòm sao Nam Đẩu Tinh, có nguồn gốc từ Hành Thủy, giúp hóa giải mọi tai ương và hoạn nạn một cách linh diệu.

Được biết đến như một Phúc Thần, Thiên Đồng ưa thích các nghi lễ tâm linh, hầu đồng và tế tự. Nó cũng là một Phúc Tinh, mang lại phước lành cho các cung như Thiên Đồng cung Phu Thê, Thiên Đồng cung Tài, và những khía cạnh khác trong cuộc sống.

Sao Thiên Đồng có ảnh hưởng tích cực đến việc sinh đẻ, hôn nhân và thường tạo ra một môi trường thuận lợi và suôn sẻ. Tính cách của nó thể hiện sự hiền lành, tốt bụng, may mắn, lương thiện và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể dễ nổi giận nhưng cũng dễ tha thứ và không giữ lòng căm hận.

Sao Thiên Đồng thường thèm chóng chán và có xu hướng tự ái, nhưng tâm hồn của nó vẫn giữ sự trong sáng của một đứa trẻ. Nó yêu thiên nhiên và thích sáng tác văn chương và thơ ca. Thích sống một cuộc sống an nhàn, không thích tranh giành, và luôn mong muốn di chuyển, khám phá.

Do tính cách này, Thiên Đồng thường gặp khó khăn trong các công việc yêu cầu sự gò bó về thời gian và không gian.

Sao Thiên Đồng cung Phu Thê có ý nghĩa như thế nào?

THIÊN ĐỒNG CUNG PHU THÊ
THIÊN ĐỒNG CUNG PHU THÊ

Sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê, nếu không chạm trán với những sao xấu, là một trong những sao tốt cho hôn nhân. Gặp lục cát tinh, người phối ngẫu sẽ có vẻ ngoài tuyệt vời, thái độ lịch thiệp và tâm hồn cao thượng. Sở hữu cách cục này mang lại cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu gặp tứ sát, Hóa Kỵ, có thể gặp khó khăn và phiền toái, từ lừa dối, ly hôn đến sự ốm đau hoặc tai nạn của người phối ngẫu.

Sao Thiên Đồng cung Phu Thê cũng ảnh hưởng đến tuổi kết hôn, khuyến khích kết hôn muộn để tránh rắc rối không đáng có. Có thể đã đính hôn nhưng phải huỷ bỏ, hoặc kết hôn mà không tổ chức hôn lễ hoành tráng. Nếu không, có thể gặp tình trạng có nhiều vợ/chồng hoặc lấy người lớn tuổi hơn quá nhiều.

Thiên Đồng thuộc Thuỷ, biểu thị sự ôn hòa và người phối ngẫu sẽ biết quan tâm gia đình. Nam giới có thể có vợ nhỏ nhắn, thông minh, yêu thương gia đình. Nữ giới có thể có chồng lớn tuổi, giàu có, đảm bảo cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, nếu gặp sao xấu, cũng có thể gặp vấn đề như cãi vã, ly dị hoặc sự chia tay vì bệnh tật hay cái chết của người phối ngẫu.

Sao Thiên Đồng ở các trạng thái khác nhau sẽ như thế nào?

THIÊN ĐỒNG CUNG PHU THÊ
THIÊN ĐỒNG CUNG PHU THÊ

1. Miếu Điạ

Sao Thiên Đồng cùng Thiên Lương cung Phu Thê khi đồng độ với Thiên Lương là biểu hiện của hai sao tích cực. Khi xuất hiện đồng thời ở cung Dần hoặc Thân trong lá số, điềm báo cho thấy người mệnh có duyên tái hôn. Nam mệnh được dự đoán sẽ gặp phụ nữ xinh đẹp và giàu có, trong khi nữ mệnh sẽ gặp đàn ông thành đạt và lịch lãm. Tuy nhiên, để đạt được duyên tái hôn này, người mệnh phải trải qua nhiều thách thức trong hôn nhân.

Nếu sao Thiên Đồng cung Phu Thê kết hợp với các sao xấu như Tả Phù, Hữu Bật, Hoá Kỵ hoặc Thiên Hình, điềm báo rằng người mệnh có thể sẽ gặp phải tình trạng hôn nhân không hạnh phúc, thậm chí là ly hôn. Đối với nam mệnh, lựa chọn vợ có thể là phụ nữ kém tuổi, và với nữ mệnh, lấy chồng có thể là người trưởng thành hơn. Nếu không có duyên tái hôn, người mệnh vẫn có cơ hội tái gặp người yêu cũ sau khi đã chia tay.

2. Vượng Địa

Nếu Thiên Đồng cung Phu Thê ở trạng thái vượng địa và đồng độ với Thái Âm ở cung Tý, điềm báo cho nam mệnh là sẽ có vợ xinh đẹp, còn nữ mệnh sẽ có chồng phong độ. Nam mệnh sẽ gặp phụ nữ xinh đẹp và duyên dáng, trong khi nữ mệnh sẽ gặp đàn ông lịch lãm và lãng tử.

Nếu nhìn thấy các sao liên quan đến học vấn, văn nghệ hoặc các sao tượng trưng cho tình duyên và sự đào hoa, người bạn đời của họ sẽ được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến, có nhiều duyên nợ trong cuộc sống.

Khi “Thiên Đồng, Thái Âm” xuất hiện ở hai cung Tý hoặc Ngọ và kết hợp với các sao hung ác, xung khắc, hại nhau, điềm báo cho cuộc sống tình cảm sẽ gặp khó khăn và gian nan. Có thể phải đối mặt với sự chia ly, tử biệt hoặc ít khi được gặp gỡ, ở bên nhau. Trong trường hợp Thiên Đồng cung Phu Thê Thái Âm ở cung Tý, nam mệnh sẽ có vợ xinh đẹp như hoa và nữ mệnh sẽ có chồng tuấn tú như ngọc, họ sẽ sống hạnh phúc bên nhau đến già. Tuy nếu gặp sát tinh, có thể xảy ra mâu thuẫn và bất hòa.

3. Đắc Địa

Khi Thiên Đồng cung Phu Thê ở vị trí đắc địa, nằm đơn độc ở cung Tỵ hoặc Hợi, cuộc sống của chủ nhân lá số sẽ gặp nhiều trở ngại. Những người xung quanh có thể có diện mạo, địa vị xã hội, quan điểm sống và tư duy khác biệt so với họ, gây khó khăn trong việc giao tiếp và hòa nhập. Họ cũng dễ gặp phải bất hòa trong gia đình, thiếu sự ấm áp và tình thân. Ngoài ra, chủ nhân lá số cũng có thể dễ bị cuốn vào ngoại tình hoặc phản bội trong mối quan hệ, gây ra tổn thương tình cảm.

Vận mệnh hôn nhân có thể bị ảnh hưởng bởi Thiên Đồng cung Phu Thê, đặc biệt khi sao này nằm đơn độc ở cung Mão hoặc Dậu. Nếu nằm ở cung Mão, kết hôn sớm có thể là lựa chọn tốt để tránh những rắc rối sau này. Trong khi đó, nếu nằm ở cung Dậu, việc kết hôn muộn có thể giúp họ tìm được người phù hợp hơn.

Đối với nữ mệnh, Thiên Đồng cung Phu Thê nằm đơn độc có thể làm giảm duyên phận với chồng, dẫn đến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc và cảm thấy cô đơn và buồn chán ở tuổi trung niên. Nếu gặp các sao tượng trưng cho tình duyên như Long Trì, Hồng Loan, Thiên Hỷ, họ sẽ phải đối mặt với nhiều biến động trong tình yêu và dễ bị cuốn vào những mối quan hệ phức tạp và không ổn định.

4. Hãm Địa

Nếu Thiên Đồng cung Phu Thê độc tọa ở cung Thìn hoặc Tuất, điềm báo rằng tình duyên sẽ gặp nhiều trắc trở và khó thành hôn. Trong trường hợp đã kết hôn, vợ chồng sẽ không hợp nhau về tính cách và sở thích, dẫn đến xa lánh và bất hòa. Đặc biệt, cung Tuất tạo ra nhiều khó khăn hơn so với cung Thìn.

Thiên Đồng ở hai cung này cũng thường thủ cung phu thê, đối diện với Cự Môn, tạo ra tình hình tương tự như “Thiên Đồng, Cự Môn”. Khi các sao liên quan đến phu thê như Thiên Đồng, Cự Môn, Thiên Tướng, và “Liêm Trinh, Thất Sát” xuất hiện ở đại vận hoặc lưu niên, điềm báo cho thấy tình duyên sẽ gặp nhiều biến động và cát hung.

Nếu Thiên Đồng cung Phu Thê gặp các sao đào hoa hoặc sao khoa văn ở hai cung này, có khả năng tạo ra cách “phản bối”, tức là tái hôn sẽ mang lại may mắn hơn so với hôn nhân đầu tiên. Nam mệnh cũng có thể được vợ giúp đỡ về tiền bạc hoặc nhận được ủng hộ từ nhà gái về sự nghiệp.

“Thiên Đồng, Cự Môn” khi đồng độ ở hai cung Sửu hoặc Mùi, cũng gây ra hãm địa, nhưng lại mang đến cách “Dương Lương Xương Lộc”. Ở cung Mão thì tốt hơn so với cung Dậu, nhưng cả hai đều chỉ ra rằng người bạn đời sẽ có công danh riêng. Do đó, cần phải làm việc khác biệt và tránh gây ra mâu thuẫn và tin đồn.

Khi Thiên Đồng cung Cự Môn đồng độ ở Sửu hoặc Mùi, nam mệnh có thể gặp vợ siêng năng, dáng người bình thường, nhưng không hòa khí với chồng. Bản thân hoặc vợ có thể dễ bị ngoại tình. Nếu không gặp sát tinh, có thể duy trì được gia đình đến già. Tuy nhiên, Thiên Đồng Thái Âm ở cung Ngọ dễ dẫn đến sự tan vỡ tình yêu hoặc mối quan hệ không chính thức với người khác giới, khó có thể tìm được hạnh phúc trong hôn nhân.

Lời kết:

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin về Thiên Đồng cung Phu Thê trong lĩnh vực tử vi, đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mối quan hệ hôn nhân và tình yêu của mỗi cá nhân. Tùy thuộc vào vị trí của sao này trong lá số, Thiên Đồng có thể mang lại những cơ hội hoặc thách thức khác nhau đối với người mang sao đó.