Đà La cung Phu Thê

Trong tử vi, sao Đà La là một ngôi sao đáng sợ đặc biệt khi sao Đà La cung Phu Thê càng mang lại nhiều tai ương và khó khăn cho người gặp phải. Vậy ý nghĩa của sao này là gì khi tọa tại cung Phu Thê và các cung mệnh khác? Hãy cùng Tử Vi 568 khám phá những điều thú vị về sao Đà La cung Phu Thê qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu về Sao Đà La:

1. Sao Đà La là gì? Vị trí nằm ở đâu?

Đà La cung Phu Thê
Đà La cung Phu Thê

Sao Đà La, còn được biết đến dưới tên gọi là sao Đà, thuộc một trong Lục Sát Tinh của Tử Vi Đẩu Số, và thuộc hành Kim trong Ngũ Hành. Hóa khí của nó là Ám tinh, Hung tinh, Kỵ Tinh. Với sức phá hoại mạnh mẽ, sao Đà La là một trong 6 ngôi sao có khả năng gây ra tổn hại rất lớn. Thường xuyên gây ra những vướng mắc, dây dưa, trì hoãn, và thậm chí có thể đột nhiên gây ra các vấn đề khiến cuộc sống đang êm đềm bỗng chốc gặp trắc trở.

Sao Đà La thường kết hợp với sao Kình Dương, tạo thành một cặp tinh diệu được gọi là Dương Đà hoặc Kình Đà. Sự kết hợp này khiến cho sức mạnh phá hoại tăng gấp bội.

Những người mệnh này thường mang tính cách liều lĩnh, mưu mẹo, nham hiểm, nhưng đồng thời cũng rất bần hàn và keo kiệt. Sao Đà La đắc địa tại các cung Mùi, Thìn, Sửu và Tuất, mang lại đặc tính dũng mãnh, can đảm nhưng cũng thâm trầm, mưu mẹo và thủ đoạn. Ngược lại, khi sao này hãm địa tại các cung Dần, Thân, Tị và Hợi, bản chủ thường có tính hung bạo, gian hiểm, dâm tà và độc ác.

2. Truyền thuyết về sao Đà La:

Theo truyền thuyết Phong Thần của Trung Quốc, sao Đà được xem là hình tượng của Hoàng Thiên Hóa, một vị tướng tiên phong trong quân đội Tây Kỳ. Trong truyền thuyết này, Hoàng Thiên Hóa được mô tả có mắt phát ra thần quang, tướng mạo xuất thần, dáng đi nhanh nhẹn như báo rừng và thần thể oai dũng như mãnh hổ.

Hoàng Thiên Hóa được truyền thụ pháp thuật từ Thanh Hư Đạo Đức chân quân, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của ông. Tại động Tử Dương thuộc núi Thanh Phong, Hoàng Thiên Hóa được nhận làm đệ tử từ khi ba tuổi. Sau hơn chục năm tu luyện, ông được trưởng lão này ban cho thanh bảo kiếm Mạc Dạ và được cho phép hạ sơn để phò tá Chu Vũ Vương trong cuộc lật đổ Trụ Vương nhà Thương.

Trên chiến trường, Hoàng Thiên Hóa cùng với cha mình là Hoàng Phi Hổ (sao Thất Sát), Lôi Trấn Tĩnh (sao Linh Tinh), Dương Tiễn (sao Kình Dương) và Na Tra (sao Hoả Tinh) đã dày công chiến đấu ngày đêm và lập được nhiều công lao lớn.

Sao Đà La cung Phu Thê có ý nghĩa như thế nào:

Đà La cung Phu Thê
Đà La cung Phu Thê

Sao Đà La cung Phu Thê thường biểu thị sự khắc khẩu, xung khắc và bất hòa, có thể dẫn đến mâu thuẫn trong lời nói và giao tiếp giữa vợ chồng, thậm chí tình trạng càng ngày càng căng thẳng đến mức phải chia ly. Người kết hôn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ mắc bệnh và tuổi thọ có thể giảm xuống. Hơn nữa, sao Đà La còn tạo ra những kết hợp không tốt khi gặp các sao hung ác khác trong cung Phu Thê.

Khi gặp Thiên Riêu, Thất Sát, Hỏa Tinh, Linh Tinh, có nguy cơ xảy ra trường hợp đàn bà giết chồng, và người kết hôn có thể phát hiện ra tính cách hung ác, độc ác, dâm dục và có thể gây hại cho đối phương.

Trong khi đó, khi gặp Thiên Khốc, Thiên Hư, Hỏa Tinh, Linh Tinh, vợ chồng có thể gặp phải sự xung đột dễ dàng dẫn đến việc xa cách lẫn nhau. Đối phương có thể thể hiện tính bộc trực, nóng nảy và không kiềm chế được cảm xúc, gây tổn thương cho người kia.

Nếu gặp Thái Tuế, một trong hai bên trong mối quan hệ thường có thói quen nói nhiều, thậm chí nói những chuyện không liên quan hoặc nói xấu về đối phương. Người kết hôn có thể thể hiện tính hay mách lẻo, không biết giữ bí mật và gây mất lòng tin cho đối phương. Những kết hợp này khiến cho môi trường hôn nhân trở nên căng thẳng và không ổn định, đặt ra nhiều thách thức cho sự hòa hợp và sự tiến triển trong mối quan hệ.

Sao Đà La khi tọa tại các cung mệnh khác sẽ có ý nghĩa như thế nào?

Đà La cung Phu Thê
Đà La cung Phu Thê

1. Cung Điền Trạch

Sao Đà La đặt tại đây thường dẫn đến sự thiếu vắng nhà cửa và tài sản của đương chủ, hoặc những tài sản có được từ tổ tiên cũng thường bị phá tàn hoặc bỏ rơi mà không được thừa kế. Trong gia đình, thường xảy ra những xung đột, phiền muộn, và để giảm bớt điều này thì thường phải đi xa.

2. Cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di, nếu bản chủ có Đà La, thường gặp phải những phiền toái. Mệnh số có thể gặp phải tai nạn, rủi ro tài chính, hoặc thậm chí là tử vong ở xa nhà. Trong cuộc sống hàng ngày, bản chủ có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh, tranh giành và gặp phải nhiều cản trở, quấy rối.

3. Cung Quan Lộc

Công việc của bản chủ có Đà La thường không ổn định, phải di chuyển nhiều, điều này làm cho việc xây dựng sự nghiệp và đạt được thành công đáng kể trở nên khó khăn.

4. Cung Tài Bạch

Khi sao Đà La đặt ở cung Tài Bạch, điều này cho thấy bản chủ có khả năng kiếm tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng trong một môi trường đầy cạnh tranh và không chắc chắn.

5. Cung Tử Túc

Khi sao Đà La xuất hiện ở cung Tử Tức, khi sao Đà La xuất hiện ở cung Tử Tức, thường bản chủ sẽ gặp khó khăn trong việc nuôi con, dẫn đến số lượng con sinh ra ít và khó nuôi. Con cái sau này có thể không đạt được mức sống cao, và thường xảy ra xung đột với cha mẹ. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng tâm lý và mong muốn có con muộn của bản chủ

Lời kết:

Sao Đà La là một ngôi sao đặc biệt trong tử vi vì nó có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người. Đặc biệt nếu có sao Đà La cung Phu Thê thì càng mang lại nhiều xui xẻo và sóng gió trong nhân nhân. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về sao Đà, bao gồm tính chất, đặc điểm, và ý nghĩa của ngôi sao hung ác này tại các vị trí khác nhau, hi vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý độc giả!