Sao tham lang cung phu thê

Sao Tham Lang cung Phu Thê là một trong những chủ đề mà nhiều người thắc mắc nhất trong tử vi. Có lẽ đó là bởi nó liên quan đến hôn nhân, gia đình của mỗi người. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Tham Lang nằm ở cung này. Bài viết dưới đây, Tử Vi 568 sẽ giúp bạn luận giải về sao Tham Lang cung Phu Thê chính xác nhất.

Sao Tham Lang cung Phu Thê là gì ?

Trong cung phu thê, Sao Tham Lang còn được gọi là Tham Lang Cung. Sao Tham Lang cung Phu Thê thường tượng trưng cho sự im lặng, câm lặng và ít nói trong mối quan hệ hôn nhân. Điều này có thể biểu thị sự trầm lặng hoặc ít thể hiện cảm xúc của một trong hai người ở trong mối quan hệ. Tham Lang có thể cô đơn và gặp khó khăn trong việc thấu hiểu và truyền đạt với đối tác.

Nam mệnh có Sao Tham Lang cung Phu Thê thông thường đường tình cảm không ổn định. Ban đầu có thể nhiệt tình nhưng sau đó lập trường không vững và dễ dẫn đến ngoại tình. Vợ có thể cố chấp và bướng bỉnh và có khả năng có thái độ giống gái phong trần.

Sao tham lang cung phu thê
Sao tham lang cung phu thê

Nữ mệnh có Sao Tham Lang cung Phu Thê phải đối mặt với hình khắc sống ở riêng, thích tự do. Tình duyên của họ gặp nhiều trở ngại, dễ bị đàn ông đã có gia đình theo đuổi và nguy cơ tình cảm không trọn vẹn.

Chồng thường phong lưu và háo sắc, và họ có thể lạnh nhạt và đánh giá thấp vợ. Đặc biệt, họ có khả năng đào hoa và có khả năng biến đổi. Có thể bạn phải lấy chồng muộn hơn hoặc trở thành vợ kế để tránh chồng ngoại tình. Có thể kết hôn sau khi ở chung với nhau trước tuy nhiên cần phải xem xét và suy nghĩ thật cẩn thận.

Luận giải Cung Phu Thê Tham Lang

Thông thường, Tham Lang cung Phu Thê được coi là sao xấu, biểu thị sự ly biệt hoặc khắc nghiệt trong hôn nhân. Nếu nam mệnh của bạn có Tham Lang, bạn nên kết hôn sớm vì có thể gặp khó khăn, bị tứ sát hoặc ly hôn. Đối với nữ mệnh nếu có Tham Lang thì nên chọn chồng già hơn nhiều và cũng kết hôn muộn để tránh những biến cố không may.

Khi Tham Lang xuất hiện ở cung Phu Thê, người hôn phối có thể có thân hình mũm mĩm nhưng tình duyên không suôn sẻ. Trước khi kết hôn đã trải qua những trải nghiệm đau khổ như chia tay, đổ vỡ hoặc huỷ hôn.

Nữ mệnh có Tham Lang cung Phu Thê thường có xu hướng khắc chồng hoặc sống xa nhau. Các phương án khác có thể làm vợ hai, sống với người đã có gia đình hoặc sinh con trước rồi mới kết hôn hoặc lấy người già hơn nhiều. Nếu bạn lựa chọn kết hôn muộn thì có thể sẽ giảm nhẹ vấn đề.

Trong quan niệm truyền thống, thời xưa nam mệnh có lợi hơn nữ mệnh khi có Tham Lang ở cung Phu Thê vì nam có thể nạp thiếp. Còn nữ thường làm nhị phòng hoặc lấy chồng già, làm kế mẫu và kết hôn muộn. Tuy nhiên, ở thời đại hiện đại, quan niệm này cần được điều chỉnh vì không còn nạp thiếp, thay vào đó biểu hiện khi có Tham Lang ở cung Phu Thê thường là dấu hiệu của mối quan hệ với tình nhân bên ngoài. Thời nay họ dừng lại và sẵn sàng ly hôn để tìm kiếm hạnh phúc mới.

Sao tham lang cung phu thê
Sao tham lang cung phu thê

Ý nghĩa Tham Lang cung Phu Thê ở các trạng thái

Bạn cần xét xem trạng thái của sao chính để có thể luận giải một cách chính xác về tình trạng hôn nhân, tình duyên. Cụ thể:

Miếu địa

Sao Tham Lang cung Phu Thê miếu địa nghĩa là cung Phu Thê đóng ở Sửu Mùi vì vậy đó là lúc Tham Lang tốt nhất. Việc kết hôn muộn trong trường hợp này sẽ dẫn đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Vượng địa

Tham Lang nằm ở hai cung Thìn hoặc Tuất và có sao Thiên La và Địa Võng giúp kiềm chế tính đào hoa của nó. Nếu các sao cát khác cát hóa Tham Lang, chủ mệnh sẽ là một gia đình hạnh phúc và vợ chồng thương yêu. Nếu Tham Lang bị sát tinh nhưng không quá nghiêm trọng, nó chỉ ảnh hưởng đến tình duyên trước khi kết hôn. Điều này khiến chủ mệnh phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn trong tình yêu.

Cung Phu Thê có Tham Lang ở cung Thìn hoặc Tuất còn ảnh hưởng đến việc chủ mệnh kết hôn sớm hay muộn. Nếu Tham Lang gặp các sao đào hoa hoặc sao lẻ phụ tá như Thiên Tướng, Thiên Lương hoặc Thiên Đức, thì nam mệnh đã kết hôn vẫn có người tình bên ngoài nhưng khó ly hôn.

Đắc địa

Nếu Tham Lang cung Phu Thê xuất hiện ở Dần hay Thân, có khả năng bị người có gia đình theo đuổi. Nếu cung Phúc Đức có Thất Sát cùng với sao đào hoa càng khó tránh khỏi. Nếu Tham Lang ở Dần hoặc Thân gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ với các sao sát, hư hoặc hao, thì có khả năng ly hôn cao. Nếu thêm sao đào hoa, tình duyên rối ren thì dễ có tình nhân.

Nếu Tham Lang nếu ở Dần hay Thân, cùng Hỏa Tinh, Linh Tinh mà đối cung là Liêm Trinh Hóa Kỵ cùng với các sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì bạn đời dễ gặp bệnh tật bất ngờ. Tham Lang nếu ở Dần hay Thân, thủ cung phu thê, mà cung mệnh có các sao sát, kị, hình, hao thì Tham Lang lại gặp sát tinh và sao lẻ phụ dễ mắc bệnh hoạn.

Hãm địa

Các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão và Dậu đều có Tham Lang cung Phu Thê hãm địa. Bởi vì Tý Ngọ và Tử Vi đều có Thiên Hình nên hôn nhân sẽ không lâu dài. Những người gặp sao lẻ như Tả Phù và Hữu Bật có nguy cơ bị người thứ ba can thiệp vào cuộc sống tình cảm của họ. Khi Tham Lang xuất hiện ở hai cung Tý hoặc Ngọ, nó tạo thành cục “Phiếm thủy đào hoa”, nghĩa là tình yêu phong phú nhưng hôn nhân phức tạp.

Sao tham lang cung phu thê
Sao tham lang cung phu thê

Nam mệnh sẽ gặp khó khăn nếu lấy vợ trẻ hơn mình và nữ mệnh sẽ dễ bị tổn thương nếu lấy chồng không xứng tầm. Cả nam và nữ mệnh không nên ly hôn hoặc tái hôn vì điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề. Hôn nhân của bạn sẽ bị phá vỡ nếu bạn gặp các sao đào hoa khác và cũng yêu một người có gia đình.

Nếu Tham Lang ở trạng thái này có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh cùng cung và gặp các sao xấu như Thiên Hư, Cô Thần, Quả Tú hoặc Phá Toái thì sẽ bị bạn đời ruồng bỏ hoặc gặp tai ương, bệnh tật, làm tan vỡ hôn nhân.

Khi sao Cung Phu Thê Tham Lang gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Dưới đây là những trường hợp khi sao Tham Lang cung Phu Thê gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp mà bạn cần phải chú ý:

Khi Sao Tham Lang đặt ở cung Phu thê và nhập miếu có thể có khả năng ly dị. Phối ngẫu có thể có tài nghệ và nếu gặp các sao văn khoa thì càng tốt, tuy nhiên cũng có thể gặp trở ngại và quấy nhiễu trong mối quan hệ tình cảm.

Trên thực tế, người có Sao Tham Lang trong cung Phu thê thường có xu hướng ham muốn ngoại tình và gặp các sao Không vong (như Tuần Không, Thiên Không, Triệt Không…) giúp giảm bớt những sự bấp bênh tâm lý. Sao Tham Lang cung Phu Thê hợp với sao Đà La, thường thể hiện tính phong lưu và đào hoa.

Nếu Sao Kình Dương đồng cung xuất hiện, thường biểu thị cho phối ngẫu có tài nghệ đặc biệt và nếu kết hợp với sao Thiên Tài. Nếu gặp sao Long Trì hoặc sao Phượng Các thì có thể biểu thị cho sự thông thái và hiểu biết chuyên môn. Nếu gặp sao Địa Không hoặc sao Địa Kiếp thì có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật và văn học và cũng có sự hứng thú rộng rãi đối với nhiều lĩnh vực

Lời kết

Bài viết trên là thông tin về Tham Lang cung Phu Thê mà Tử Vi 568 đã chia sẻ đến bank. Hy vọng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Tham Lang Cung Phu Thê. Nếu áp dụng vào thực tế sẽ làm cải thiện hôn nhân, gia đình và tình yêu của chính bạn.