CUNG PHU THÊ

Cung Phu Thê là cung phản ánh những khía cạnh liên quan đến cuộc sống hôn nhân và người vợ/chồng sau này của đường số. Để phân tích cung Phu Thê một cách đầy đủ, chúng ta cần xem xét cả các cung Mệnh, Thân và Phúc. Lý do cho việc này là vì những người có Mệnh, Thân và Phúc tốt sẽ nhận được ảnh hưởng tích cực, mang lại hạnh phúc, và điều này sẽ ảnh hưởng đến cung Phu Thê. Hãy cùng Tử Vi 568 khám phá bài viết này để hiểu rõ hơn về cung Phu Thê và Cách Xem Cung Phu Thê.

Cung Phu Thê là gì?

CUNG PHU THÊ

Cung Phu Thê là một trong những cung trong lá số tử vi, chỉ ra mối quan hệ của đường số với vợ/chồng, tình duyên có thuận lợi hay trắc trở, kết hôn sớm hay muộn, và tình trạng hôn nhân có thể nồng thắm hay lạnh nhạt, cũng như việc có hạnh phúc hay khắc khổ. Ngoài ra, cung Phu Thê còn nêu bật một số đặc điểm quan trọng của người phối ngẫu như mức độ gần gũi hoặc xa cách, sự thành công và sự ủng hộ trong hôn nhân.

Khi phân tích cung Phu Thê, cần lưu ý kết hợp với các cung Phúc Đức, Mệnh và Thân. Các dấu hiệu tích cực hoặc tiêu cực từ các cung Phúc Đức, Mệnh và Thân sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cung Phu Thê. Những cung này nếu có ảnh hưởng tích cực thì có thể giảm bớt những khía cạnh tiêu cực như trở ngại hoặc rắc rối trong mối quan hệ, và ngược lại.

Tổng quan về cung Phu Thê trong lá số tử vi:

Hạnh phúc của con người phần lớn phụ thuộc vào gia đạo, vì vậy cung Phu Thê có một vai trò đặc biệt quan trọng. Cung này nói lên nhiều khía cạnh như lập gia đình, số lượng vợ/chồng, các mối quan hệ ngoại tình, tư cách của vợ/chồng, hạnh phúc gia đình, số phận của vợ/chồng và thời gian lập gia đình.

Các vấn đề phức tạp này không chỉ phụ thuộc vào các sao tọa thủ mà còn ẩn chứa trong các sao xung, hợp chiếu khác. Cụ thể, các cung Phúc Đức và Nô Bộc cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với mối quan hệ vợ chồng. Phúc Đức chỉ sự hạnh phúc nói chung, trong đó bao gồm cả hạnh phúc của vợ chồng, trong khi Nô Bộc nói lên các mặt như nhân tình, sự mất mát hoặc công khai, lẽ phải hay bé nhỏ của vợ/chồng.

Trong trường hợp có nhiều vợ/chồng, cần phải xem xét lại từng cung quan và nô, đặc biệt là nếu đương sự có hai hoặc ba đời vợ/chồng. Đối với trường hợp có quá nhiều vợ/chồng, việc luận giải cần phải tập trung vào các cung Mệnh, Thân và các cung chiều Mệnh, chiếu Thân.

Khi phân tích cung Phu Thê, cần chú ý đến các sao dào, sao hồng và các sao khác, vì tất cả đều có ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, cả về tình cảm lẫn thể xác, và từ đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cả về mặt tinh thần lẫn sinh lý.

Cung Phu Thê Phi Hóa Là Gì? 

 

CUNG PHU THÊ

1. Cung Phu Thê phi Hóa Lộc

Nếu cung Phu Thê có Hóa Lộc ưu việt mà không gặp các cung Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, và Hóa Kỵ, đồng thời được chiếu nhiều cát tinh, thì nam giới có khả năng lấy vợ và có con từ gia đình quý tộc hoặc giàu có, trong khi nữ giới có thể kết hôn với người đàn ông quý phái và đạt được sự thịnh vượng.

Tuy nhiên, nếu gặp phải các tinh thần xấu, hậu quả có thể là sự xung đột và ly thân trong hôn nhân. Người phối ngẫu của đường số này sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt, duyên dáng và thành công trong danh vọng và tài lộc. Hóa Lộc nếu không gặp Sát Kỵ, thường dự báo hôn nhân hạnh phúc và người đồng hành trong cuộc đời sẽ giàu có hoặc tài năng.

2. Cung Phu Thê phi Hóa Quyền

Trong cung Phu Thê, khi có Hóa Quyền, thường xảy ra tình huống một bên nổi lên nhưng bên kia vẫn giữ một thái độ lạnh nhạt. Trong trường hợp tốt nhất, có thể đạt được kết quả xuất sắc. Điều này có thể dẫn đến việc lấy được đối tác có tài năng trong sự nghiệp, hoặc làm việc trong vị trí quyền lực hoặc sáng lập doanh nghiệp, hoặc kết nối với những người đã có danh tiếng trong xã hội hoặc có sự nghiệp vững chắc.

3. Cung Phu Thê phi hóa Khoa

Trong cung Phu Thê, phi Hóa Khoa khiến cho nam giới thường lấy vợ trẻ, thông minh và xinh đẹp, trong khi nữ giới thường kết hôn với người đàn ông tuấn tú và thành công. Nếu có sự hội thêm các tinh thần vượng miếu như Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, thì càng tốt, nhưng nếu hội thêm các tinh thần ác như Tứ Sát thì nam nữ có thể gặp phải khắc khổ. Người đồng hành trong hôn nhân của đường số này thường có tài năng hoặc là con của gia đình danh giá.

4. Cung Phu Thê phi Hóa Kỵ

Phi Hóa Kỵ khi xuất hiện trong cung Phu Thê thường mang đến tai hoạ cho hôn nhân, gây ra sự không hòa thuận và tranh cãi thường xuyên giữa vợ chồng. Các sao nằm trong hãm địa của Hóa Kỵ, đặc biệt là các sao Vũ, Liêm, Cự, Xương và Khúc Kỵ, thường không mang lại may mắn.

Tuy nhiên, nếu Hóa Kỵ xuất hiện ở cung Tý hoặc Sửu, trong miếu vượng và đồng cung với các cát tinh, thì lại có thể mang lại may mắn và được hưởng lợi từ nhiều cát tinh tam phương khác. Do đó, khi có Hóa Kỵ ở cung này, nam và nữ đều có thể tránh được những rủi ro bằng cách sống riêng hoặc trì hoãn việc kết hôn.

Nếu gặp người phối ngẫu có Hóa Kỵ, đường số có thể mắc phải các vấn đề về thần kinh, nghi ngờ, tự ti, lừa đảo, bệnh tật và gặp khó khăn trong hôn nhân. Nếu kết hợp với Hội Tứ Sát, cả nam và nữ đều có thể trở nên cô đơn và không hạnh phúc trong hôn nhân.

Nếu nam mệnh có Hóa Kỵ ở cung Phu Thê, thường có xu hướng quan tâm đến thị phi và nghi ngờ mà không có cơ sở. Nữ mệnh cũng gặp phải Hóa Kỵ trong cung Phu Thê, thường lo lắng và kiểm soát lời nói và hành động của người khác, thích đố kỵ và dễ gây gổ. Vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi. Khi Hóa Kỵ kết hợp với các sao xấu khác, hậu quả có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách Tính Cung Phu Thê trong lá số Tử Vi đúng nhất:

CUNG PHU THÊ

Cách xem Cung Phu Thê trong Lá Số Tử Vi để đánh giá hôn nhân có thể phân chia thành Tốt hay Xấu, nhưng cần lưu ý một số nguyên tắc:

1. Tính chất của Cung Phu Thê: Phải quan sát và đánh giá tính chất của Cung Phu Thê trong Lá Số Tử Vi của cả hai người nam và nữ. Cần xem xét cẩn thận và tỉ mỉ để nhìn ra các tình tiết.

2. Nguyên tắc xem xét:

  • Nhiều cát tinh tụ hội không nhất thiết luôn là tốt. Mặc dù người phối ngẫu có thể quan tâm và chăm sóc, nhưng cũng có khả năng gặp phải vấn đề tình cảm bên ngoài.
  • Ngược lại, hung tinh ác sát cũng không nhất thiết là không có lợi. Ví dụ, nếu Cung Phu Thê chủ phương xa và gặp Lộc Mã, có thể mang lại phúc lộc và mối quan hệ phu thê tốt đẹp.

3. Tử tế và cẩn thận: Cần phải đánh giá một cách tử tế và cẩn thận, cân nhắc từng chi tiết để đưa ra đánh giá cuối cùng về tính chất của Cung Phu Thê trong mối quan hệ hôn nhân.

4. Sự phối hợp với Mệnh và Thân: Đánh giá hôn nhân không chỉ dựa trên Cung Phu Thê mà còn cần phải xem xét sự phối hợp với Mệnh và Thân của cả hai người. Tuy nhiên, không nhất thiết phải sử dụng quan hệ giữa các tinh hệ tại đại hạn Mệnh Thân trừ khi có vấn đề về sức khỏe.

Lời kết:

Cung Phu Thê, một trong những cung chính trong lá số tử vi, tập trung vào mối quan hệ vợ chồng, đòi hỏi sự kết hợp với các yếu tố như Mệnh, Thân và Phúc. Đặc biệt, cần chú ý đến bốn sao Hồng Loan, Đào Hoa, Tả Hữu, và Hồi Sức. Cung này đóng vai trò quan trọng trong việc dự đoán hạnh phúc của cuộc đời, yêu cầu sự cân nhắc kỹ lưỡng khi phân tích.