Sao thiên cơ ở cung phu thê

Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê là một trong những đề tài được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về tử vi. Thiên Cơ là sao chính tinh nằm ở trong ngũ hành âm mộc, có khóa khí là thiện tinh, thiện tú. Họ thường hoạt bát, nhanh nhẹn, từ thiện, ôn hòa và đa mưu túc trí. Vị trí của sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tính cách cũng như sự hòa hợp hoặc xung đột trong cuộc sống hôn nhân. Trong bài viết này, Tử Vi 568 sẽ giới thiệu về ý nghĩa về Sao Thiên Cơ ở Cung Phu Thê.

Tổng quan về sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ thuộc chòm Nam Đẩu Tinh. Trong số 6 sao trong vòng Tử Vi thì đây là một trong những sao quan trọng nhất. Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng và Liêm Trinh là 6 sao được liệt kê theo thứ tự. Sao Thiên Cơ, còn được gọi là Sao Cơ thuộc hành Mộc âm. Chòm sao này nằm theo chiều ngược của kim đồng hồ và luôn nằm sau sao Tử Vi. Hình tượng của Thiên Cơ là một người học giả tâm linh, uyên bác, thanh tao và uyển ngữ.

Sao thiên cơ ở cung phu thê
Sao thiên cơ ở cung phu thê

Sao Thiên Cơ biểu thị khả năng suy nghĩ, tính toán và học hỏi cao của con người. Tâm hồn của những người có sao Thiên Cơ thường yên bình, không tham lam, không ganh đua và không tranh cãi. Sự thiện lành về tấm lòng, sự phong phú về tri thức và sự đẹp đẽ về ngoại hình và nội tâm là những đặc điểm của sao này. Cung Phu Thê, Cung Huynh Đệ, Cung Phụ Mẫu của Thiên Cơ Nó có thể có nhiều nghĩa khác nhau.

Thiên Cơ cung Phu Thê là gì?

Trong lá số tử vi, sự hiện diện của Thiên Cơ cung Phu Thê thường cho thấy người phối ngẫu có tính cách linh hoạt và biết thích nghi với mọi tình huống. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho tình cảm của họ trở nên không ổn định, dễ bị dao động theo biến động của cảm xúc.

Nếu trong cung Phối xuất hiện các sao Tả Hữu, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì khả năng này sẽ càng cao hơn. Vì những sao này thường mang lại sự tự do, phóng khoáng và không muốn bị ràng buộc. Chỉ khi gặp được các sao cát tinh trong niên hạn, mới có thể hòa hợp được với người phối ngẫu.

Đối với người chồng hoặc vợ của người mang sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê, họ thường có nhiều tài năng, khéo léo và biết lo lắng cho gia đình. Trong trường hợp là nam mệnh thì việc chọn vợ nhỏ tuổi hơn có thể tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng dễ xảy ra mâu thuẫn với gia đình của người phối ngẫu, đặc biệt là khi gặp các sao sát kị. Hôn nhân của chủ nhân lá số thường không tuân theo các quy tắc xã hội thông thường.

Sao thiên cơ ở cung phu thê
Sao thiên cơ ở cung phu thê

Sao Thiên Cơ cung phu thê ở cặp tuổi

Thiên Cơ cung phu thê trong hai cung Ngọ hoặc Tý

Thiên Cơ ở cung Tý hoặc Ngọ có đối cung là Cự Môn, nơi có sát tinh. Điều này có nghĩa là một cặp vợ chồng chỉ tỏ ra yêu thương nhau nhưng thực tế là không ai thực sự quan tâm đến người khác. Vợ chồng có thiên cơ hóa kị hoặc cự môn hóa kị sẽ phải đổi dạ vì họ không phù hợp với tính cách và lối sống chung của nhau. Người mang mệnh Cự Môn Hóa Kỵ khó tìm được đối tác phù hợp ngay cả khi họ đã ly hôn.

Thiên Cơ cung phu thê trong hai cung Mùi hoặc Sửu

Thiên Cơ độc tọa hai cung Sửu hoặc Mùi thường liên quan đến những thách thức, trở ngại hoặc sóng gió trước khi kết hôn. Điều này có thể được coi là tích cực vì mối quan hệ bền vững được xây dựng sau khi vượt qua những khó khăn như vậy. Nhưng nếu trước hôn nhân tốt, thì sau khi kết hôn cặp đôi có thể ít gặp nhau và xa nhau hơn hoặc không thể đồng ý.

Thiên Cơ cung phu thê trong hai cung Thân hoặc Dần

“Thiên Cơ, Thái Âm” được định nghĩa theo hai cung Dần và Thân: Khi cung phu thê gặp “Thiên Cơ, Thái Âm”, cung phu thê sẽ cưới được vợ xinh đẹp và giỏi nội trợ. Tuy nhiên thì nữ mệnh cần phải đề phòng bởi chồng bạn dễ bị người khác để tâm đến.

Hôn nhân có thể gặp khó khăn và thách thức khi “Thiên Cơ, Thái Âm” ở hai cung Dần hoặc Thân. Ví dụ là sự can thiệp của người thứ ba có thể khiến người bạn đời của họ thay đổi tình cảm.

Hôn nhân có thể gặp khó khăn khi “Thiên Cơ, Thái Âm” ở hai cung Dần hoặc Thân và kết hợp với các sao như Địa Không, Địa Kiếp, Mộc Sát, Thiên Hư và Đại Hao. Từ đó, cuộc sống hôn nhân có thể bị ảnh hưởng bởi người bạn đời thiếu ý chí và quyết đoán.

Thiên Cơ cung phu thê trong hai cung Dậu hoặc Mão

Khi “Thiên Cơ, Cự Môn” xuất hiện trong hai cung Mão hoặc Dậu và kết hợp với sao lộ thì đó là dấu hiệu tích cực cho một hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, cần thời gian để vợ chồng hiểu và chia sẻ cuộc sống với nhau đến giai đoạn tuổi già. Nếu có sự hiện diện của sao Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh có thể dẫn đến sự hòa hợp ban đầu và hạnh phúc. Các yếu tố xung khắc như Thiên Đồng và Thiên Lương trong đại vận hoặc lưu niên cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

“Thiên Cơ, Cự Môn” khi đặt ở hai cung Mão hoặc Dậu, sau khi kết hôn thường phải đối mặt với những thách thức và khó khăn. Chỉ khi vượt qua được những khó khăn này, họ mới có thể tạo ra một mối quan hệ lâu dài và ổn định. Nếu “Thiên Cơ” hóa Kỵ, có thể dễ dàng rơi vào tình yêu với người đã có gia đình. Nếu gặp các sao sát thì có thể sẽ trải qua hai lần kết hôn.

Sao thiên cơ ở cung phu thê
Sao thiên cơ ở cung phu thê

Thiên Cơ cung phu thê trong hai cung Hợi hoặc Tý

Thiên Cơ ở hai cung Tị hoặc Hợi có ảnh hưởng khác nhau. Trong cung Hợi, nếu Thiên Cơ xuất hiện thì vợ có thể không được coi là xinh đẹp. Trong khi đó, trong cung Tị sẽ có khả năng vợ sẽ được coi là người đẹp.

Nếu Thiên Cơ nằm ở hai cung Hợi hoặc Tị, nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc với những sao đào hoa khác thì bạn hôn phối dễ bị người khác theo đuổi. Nếu có sự hiện diện của những sao sát có khả năng sẽ chia tay giữa vợ chồng. Trong trường hợp có sự tương hợp, nếu gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì có khả năng vợ sẽ giỏi giang và thành công trong sự nghiệp.

Sự kết hợp Sao Thiên Cơ ở cung phu thê với các sao khác

Khi Sao Thiên Cơ đồng cung với Sát tinh, hôn nhân sẽ trải qua sự thay đổi tuy nhiên không đồng nhất như các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Sao Thiên Cơ thường phản ánh sự ảnh hưởng của cảm xúc lên quyết định, khiến cho người chủ mệnh thường hay do dự. Ví dụ, vợ có thể rời khỏi nhà khi tức giận hoặc chồng ngoại tình nhưng vẫn không chia tay mà lại tái hợp.

Khi Sao Thiên Cơ đặt trong cung Phu Thê, người chủ mệnh thường gặp khó khăn khi hòa hợp với người nhà hoặc họ hàng của đối tác, vì có thể dễ dàng xảy ra xung đột và mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu mệnh chủ kết hôn khi Thiên Cơ đứng một mình thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu Thiên Cơ cùng phu thê có Sát tinh đồng cung, hôn nhân sẽ gặp khó khăn hơn.

Sao Thiên Cơ trong cung Phu Thê khi sống chung với người bạn đời hoặc gia đình, đối tác sẽ tạo ra nhiều khó khắn. Vì có thể xảy ra xung đột và mâu thuẫn giữa mệnh chủ và họ.

Lời kết

Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê đóng vai trò quan trọng trong việc xem tử vi, ảnh hưởng đến số phận và hạnh phúc trong hôn nhân. Tùy thuộc vào vị trí và tình hình của Thiên Cơ trong lá số tử vi, chủ nhân sẽ trải qua các vận mệnh khác nhau. Hy vọng bài viết trên của Tử Vi 568 sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Sao Thiên Cơ ở Cung Phu Thê.