THAM LANG CUNG TÀI BẠCH

Sao Tham Lang cung Tài Bạch là đại diện cho sự sáng tạo, thành công và thịnh vượng trong cuộc sống, được xem là sao thiêu hoa số một. Những năm đầu tiền dễ đến nhưng đi cũng nhanh, phát tài sớm nhưng phá sản cũng sớm, về sau thì tài lộc tăng lên. Vậy sao Tham Lang cung Tài Bạch mang những ý nghĩa gì trong cuộc sống? Hãy cùng Tử vi 568 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

Tổng quan sao Tham Lang cung Tài Bạch

THAM LANG CUNG TÀI BẠCH

Tham Lang cung Tài Bạch là gì?

Sao Tham Lang là bộ sao thuộc chòm sao Bắc Đẩu Tinh, thuộc hành Kim trong ngũ hành, trong tử vi thuộc Dương Mộc và đứng thứ 3 trong sao Thiên Phủ, đại diện cho sức mạnh và uy quyền. Sao tham Lang được xem như thần giải tai ách, chủ mệnh có họa phúc trong cuộc sống, hóa khí là Đào Hoa.

Tham Lang cung Tài Bạch đại diện sự thông minh, giàu có và thành công trong cuộc sống. Bên cạnh đó sao này cũng mang đến nhiều thăng trầm, khó khăn và cạnh tranh. Người có sao Tham Lang thường có tài năng đầu tư, biết cách biến hóa, danh lợi, dục vọng nhưng cũng dễ bị cuốn vào những rắc rối về tiền bạc, tình dục và rượu chè.

Sao Tham Lang cung Tài Bạch là sao thiêu hoa số một, cũng là sao hoa tài, chủ họa phúc, dục vọng, xảo quyệt, tráo trở, giỏi quản lý tiền bạc, dục vọng mãnh liệt, thường vì ngoại giao tiếp khách mà tiêu tốn tiền tài, dùng tiền vì nhiều mục đích.

Vị trí sao Tham Lang ở các cung

  • Miếu địa: Khi ở cung Sửu, Mùi.
  • Vượng địa: Khi ở cung Thìn, Tuất.
  • Đắc địa: Khi ở cung Dần, Thân.
  • Hãm địa: Khi ở cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Ngoại hình người Tham Lang

Mệnh chủ thường có sắc mặt không tốt, lúc trẻ da có màu trắng xanh, về già chuyển thành xanh vàng. Mặt thường có hình trái xoan, có thân hình vạm vỡ, cao ráo khi ở vị trị đắc địa, ở hãm địa thì người gầy gò, chiều cao trung bình, trong lúc nói chuyện sẽ lộ rõ sự mưu mẹo.

Tính cách người Tham Lang

Chủ mệnh Tham Lang thường không chịu ngồi yên, luôn muốn tìm hướng đi cho mình để phát triển, thường bạc đãi cấp dưới. Do có nhiều mưu mẹo, biết tính toán chiều hướng để phát triển nên họ thường có chức vụ, vị trí cao trong xã hội.

Ý nghĩa Tham Lang cung Tài Bạch khi kết hợp các cặp tuổi

THAM LANG CUNG TÀI BẠCH

1.Tham Lang cung Tài Bạch tại Tý, Ngọ

Sao Tham Lang cung Tài Bạch tại Tý, Ngọ thì chủ mệnh sở hữu nhiều tài năng và kỹ năng, thành thạo trong làm đẹp, thiết kế, biết khai thác tài nghệ thủ công và kỹ thuật để tạo ra thu nhập, không phù hợp với những công việc đơn điệu và nhàm chán.

Khi Tử Vi Hóa Quyền hội chiếu thì chủ mệnh có nguồn tiền tài ổn định từ nhiều phương diện. Nếu Tử Vi Hóa Khoa hội chiếu, người này thường có danh tiếng rồi mới có được lợi ích, chủ mệnh giao tế thù tạc để kết giao với mọi người, nhờ đó mà kinh doanh phát triển.

Tham Lang cung Tài Bạch cung Tý, Ngọ không có Tử Vi cát hóa thì dù có được Hóa Lộc hay Hóa Quyền hội chiếu, thì chủ mệnh vẫn sẽ gặp phải biến động biến động. Người này thường nắm vững được quyền tài chính, không cần thiết phải có vốn lớn. Họ thích hợp làm những công việc việc hưởng lương trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ.

Người mang mệnh Tham Lang cung Tài Bạch thường có xu hướng đi nước ngoài bàn bạc công việc làm ăn. Nếu có Phá Quân đồng cung với Lộc Tồn, Thiên Mã, thì mệnh chủ trong sự nghiệp ngoại vụ đắc ý, có thể di chuyển sang nước ngoài để làm việc.

Tử Vi Tham Lang cung Tài Bạch người này có phúc trạch liên miên, nhiều quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ. Có phần hơi kiêu ngạo, khát vọng làm lãnh đạo, muốn là người sắp xếp và tổ chức mọi việc, hay mơ mộng hão huyền.

2.Tham Lang cung Tài Bạch tại Dần, Thân

Sao Tham Lang cung Tài Bạch ở cung Dần, Thân chủ mệnh không phát huy được hết sức mạnh của bản thân nhưng có thể đưa ra những kế hoạch cho tương lai. Tuy bảo thủ nhưng lại rất nhạy bén trong công việc kiếm tiền, để đạt được mục tiêu thì không ngại dùng mọi thủ đoạn. Người này thường tiêu tiền nhiều và có nguồn thu nhập bất chính, tài vận biến động nhiều, cần phải  cẩn trọng khi kinh doanh.

Nếu Liêm Trinh Hóa Lộc chiếu hội với Hỏa Tinh và Linh Tinh, người có mệnh sao Tham Lang thường hoạnh phát. Nếu gặp thêm sao sát tinh như Thiên Diêu, sẽ có thêm nguồn thu nhập từ nghề tay trái. Gặp cát tinh thích hợp với những nghề liên quan đến nghệ thuật, trang điểm, trang sức, trang trí. Nếu cát tinh và sát tinh lẫn lộn, thì việc kiếm tiền sẽ kèm với hao tổn và có thể phá sản.

Mệnh có Thất Sát ở cung Tý, Ngọ, nếu không bị Lục Sát, Hóa Kỵ chiếu mệnh thì có phước lộc, thông minh dũng cảm, có năng lực và trách nhiệm, được người khác giúp đỡ và khen ngợi, thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Sao Phá Quân ở cung Quan Lộc, người này có tài năng lãnh đạo và sáng tạo, biết nắm bắt cơ hội để vượt qua mọi khó khăn, sự nghiệp thăng trầm nhưng đạt được thành tựu to lớn.

Ba sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang tạo nên “Sát Phá Tham”. Đây là cách cục mang đến nhiều biến động khó đoán trong cuộc đời chủ mệnh. Sao Thất Sát đại diện cho sự cô độc, đối lập trong sự nghiệp, cuộc sống. Phá Quân tượng trưng cho biến đổi tài chính và tình cảm, giàu sang phú quý hay nghèo khổ khốn cùng. Tài Bạch Tham Lang đại diện cho sự tham lam, không kiềm chế được bản thân. Người có cách cục này thường gặp nhiều sóng gió, thử thách trong cuộc đời nhưng biết cách điều chỉnh, hòa hợp để vượt qua.

3.Tham Lang cung Tài Bạch tại Thìn, Tuất

Sao Tham Lang cung Tài Bạch tọa ở cung Thìn, Tuất, chủ mệnh thường phúc lộc, dục vọng và lợi ích cá nhân, có thu nhập không ổn định, không ngại dùng thủ đoạn để kiếm tiền ngoài luồng. Họ thích đầu cơ và hưởng thụ vật chất, không biết quý trọng, tích cóp tiền bạc.

Tham Lang cung Tài Bạch ở cung Thìn, Tuất hợp với Vũ Khúc Hóa Lộc, người này biết cách quản lý tiền bạc rất lớn. Hóa Quyền, Hóa Khoa cũng có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tài chính.

Hai cung Thìn, Tuất, nếu Tham Lang hóa lộc, người này thường sẽ trải qua những thăng trầm trong tài vận. Chủ mệnh có sự tham gia vào đầu tư nhưng cần biết dừng lại, không nên xông pha quá mức.

Nếu Tham Lang cung Tài Bạch ở Thìn, Tuất rơi vào Thiên La và Địa Võng, cung mệnh có “Lộc Mã giao trì”, người này thường chọn rời xa quê hương để tìm kiếm may mắn, thành công. Nhưng sự nghiệp và nguồn tiền tài gặp nhiều biến động và thay đổi.

4.Tham Lang cung Tài Bạch tại Mão, Dậu

THAM LANG CUNG TÀI BẠCH

Tử Vi Tham Lang cung Tài Bạch ở Mão, Dậu chủ mệnh là người có khả năng quản lý và kiếm tiền rất tốt. Nếu hội hợp với hung sát tinh thì có tính ham mê tiền bạc, không ngại làm việc vất vả, có thể bỏ qua mọi thứ vì tiền. Nguồn thu nhập của người có Tử Vi Tham Lang cung Tài Bạch là tiền từ người khác giới, tiền dùng để giải trí và giàu có bất ngờ nhờ may mắn.

Sao Liêm Trinh Thất Sát cùng tọa ở mệnh tại cung Sửu, Mùi, cho thấy người này có sở thích văn nghệ, giỏi quản lý tài chính, chú trọng hưởng thụ vật chất và tinh thần. Phù hợp làm việc tại cơ quan nhà nước, gặp nhiều khó khăn nhưng khi vượt qua sẽ có triển vọng tốt. Nếu có cát tinh hỗ trợ thì tài lộc đến bất ngờ. Nếu gặp phải hung tinh, sẽ thất bại thảm hại, thân thể bị tổn thương. Vũ Khúc, Phá Quân cùng tọa cung Quan Lộc, người này quyết đoán trong công việc, đặt ra mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch hành động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5.Tham Lang cung Tài Bạch tại cung Sửu, Mùi

Tham Lang cung Tài Bạch tọa cung Sửu, Mùi gặp Vũ Khúc cùng thủ, thì đây là lợi thế tiền tài cho chủ mệnh. Sao Tham Lang được Vũ Khúc hỗ trợ người này thường ham muốn và thích hưởng thụ vật chất. Tham Lang Vũ Khúc nếu gặp Hóa Kỵ mệnh chủ dễ gây ra tranh cãi, kiềm chế tiền tài và gặp nhiều gian khổ.

Mệnh có Tử Vi Thất Sát thì mệnh chủ giỏi quyền biến, có năng lực quản lý, quan hệ giao tế tốt nhưng thích ra oai, độc đoán, thích hành động một mình. Quan Lộc Liêm Trinh Phá Quân đều có sát khí, phù hợp làm việc những nghề có liên quan đến quân sự, cảnh sát hoặc bảo an. Người này không giỏi trong giao tiếp, nên làm những công việc không cần nói nhiều để có thêm thu nhập.

6.Tham Lang cung Tài Bạch tại Tỵ, Hợi

Liêm Trinh, Tham Lang cùng cung Tài Bạch, chủ mệnh có tính thích thể diện và hưởng thụ, tài vận biến đổi thất thường, kiếm tiền bằng nhiều cách, giỏi kinh doanh nhưng tiêu xài hoang phí, làm việc trong môi trường ngoại giao nhiều.

Trong cung mệnh, sao Vũ Khúc và Thất Sát cùng tọa, chủ mệnh có tính đoan trang và hoạt bát, thẳng thắn sắc sảo, tiến thu thích hợp, trọng tình cảm nhưng sống nội tâm. Họ thường xuyên thay đổi công việc, làm lãnh đạo tốt, có kế hoạch và thực hiện công việc.

Khi kết hợp Thiên Cơ cung Điền Trạch, chủ mệnh ở nhà đơn giản, có khả năng tự mua được nhà. Tử Vi, Phá Quân cung Quan Lộc, người này có chuyên môn và năng lực lãnh đạo cấp cao, có khả năng sáng lập, chịu đựng và cố gắng để đi đến thành công. Có Thiên Phủ cung Thiên Di người này có nhiều nhân duyên bên ngoài, thích hợp đi xa, có cuộc sống sung túc và có cơ hội định cư ở nước ngoài.

Ý nghĩa sao Tham Lang cung Tài Bạch kết hợp với Tứ Hóa

THAM LANG CUNG TÀI BẠCH

Khi kết hợp với Đà La, Không Kiếp, Gia Dương, Hình Hao thì chủ mệnh gặp nhiều trắc trở. Có thể bị phá bại vì đánh cờ bạc hoặc bị khuynh bại do đầu tư. Dù Tham Lang cung Tài Bạch Hóa Lộc thì chủ mệnh cũng bị trắc trở và thất bại.

Người mang mệnh Tham Lang cung Tài Bạch nếu không tham gia vào hoạt động đầu cơ, thường xuyên phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt trong sự nghiệp của họ. Kế hoạch của chủ mệnh thường bị ảnh hưởng và chuyển biến do những thay đổi không dự đoán được trong môi trường làm việc.

Sao Tham Lang cung Tài Bạch kết hợp Hóa Lộc chủ mệnh thường trải qua thời kỳ thịnh vượng ở tuổi trung niên. Sau khi đã đạt được thành công, người này có thể trở nên hào phóng và xa xỉ quá tay.

Nếu Tham Lang cung Tài Bạch kết hợp Hỏa Tinh, Linh Tinh, người này thường sẽ có thu nhập tiền bạc ngoài dự kiến có thể là do giao dịch tốt hay do đầu tư thành công, thậm chí từ các hoạt động tham ô. Tuy nhiên, khi gặp Hãm địa, họ phải trải qua thời kỳ có ít tiền bạc.Nếu chạm phải Sát, người này có thể đối mặt với phá sản do những thú vui không lành mạnh.

Sao Tham Lang Hóa Quyền những người này có khả năng đầu tư rất thuận lợi. Nếu có sự ủng hộ từ các yếu tố vượng trạch thì kế hoạch đầu tư có khả năng thành công rất lớn đặc biệt là khi nằm ở các cung đồng hành như Thìn, Tuất, Sửu, và Mùi.

Kết luận

Sao Tham Lang cung Tài Bạch mang lại cho chủ mệnh nhiều may mắn và thuận lợi về mặt tài vận nhưng cần biết cách kiểm soát bản thân, tránh để cho dục vọng, tham lam lấn át, tránh những thú vui không lành mạnh dẫn đến những sai lầm trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu được cần phải làm những gì khi gặp các sao hung, cát khác nhau để từ đó có thể giúp cuộc sống và vận mệnh đi theo hướng tích cực nhất.