CUNG PHU THÊ VÔ CHÍNH DIỆU

Cung Phu Thê Vô Chính Diệu đề cập đến trạng thái trong đó không có chính tinh nào đặt ở cung Phu. Để hiểu rõ ý nghĩa của cung Phu Thê, không chỉ cần tìm hiểu về tác động của các tinh vị phụ trong cung, mà còn cần xem xét vị trí và cách ẩn của cung, cũng như xem xét liệu cung Phu Thê có bị Tuần, Triệt án ngữ hay không.

Chỉ khi điều này được xem xét kỹ lưỡng, chúng ta mới có thể đưa ra được những kết luận và giải thích chính xác nhất về Cung Phu Thê Vô Chính Diệu. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn về điều này qua bài chia sẻ của Tử Vi 568 dưới đây.

Luận giải về Vô Chính Diệu:

CUNG PHU THÊ VÔ CHÍNH DIỆU

1. Vô Chính Diệu là gì?

Trong tử vi đẩu số, hệ thống hơn 100 sao, bao gồm cả phụ tinh và chính tinh, thường được sử dụng để dự đoán vận mệnh con người. Đầu tiên, người ta phân chia 14 chính tinh vào hệ thống 12 cung. Tuy nhiên, một số cung có thể có đến hai chính tinh, trong khi một số khác lại không có chính tinh nào. Tình huống này được gọi là cung Mệnh Vô Chính Diệu.

Với tổng cộng 12 cung, chúng ta cũng có 12 loại vô chính diệu khác nhau, bao gồm Mệnh Vô Chính Diệu, quan vô chính diệu, điền vô chính diệu, và nhiều loại khác.

2. Cách luận giải Mệnh Vô Chính Diệu như thế nào?

CUNG PHU THÊ VÔ CHÍNH DIỆU

Khi giải thích Mệnh Vô Chính Diệu, phương pháp phổ biến nhất là sử dụng chính tinh tọa thủ tại cung xung chiếu để đóng vai trò của chính tinh tọa thủ cho cung vô chính diệu. Tuy nhiên, do không phải là tọa tinh từ đầu, nên dù có các sao tốt và được hỗ trợ bởi Tuần và Triệt án ngữ, tỷ lệ thành công chỉ là khoảng 7, 8 trên 10. Ngoài ra, còn có một số trường hợp ngoại lệ bao gồm:

  • Trường hợp hung tinh đắc địa độc thủ: Nếu cung vô chính diệu có hung tinh mang hành hỏa hoặc kim, không bị ảnh hưởng bởi Tuần và Triệt án ngữ, thì điều này sẽ là tốt, hợp với bản mệnh và không gây ra những tai họa, mà thay vào đó, nhận được sự ủng hộ từ sao này.
  • Nhật nguyệt xung chiếu hoặc tam hợp chiếu: Khi cung vô chính diệu rơi vào hai trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng bộ nhật nguyệt làm nền tảng, còn trong các trường hợp khác, chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng chính tinh xung chiếu làm chính tinh tọa thủ tại cung vô chính diệu.
  • Vô chính diệu đắc tam không: Nếu cung vô chính diệu được bảo hộ bởi Tuần hoặc Triệt, và có ít nhất 2 trong 3 sao Tuần, Triệt và Thiên Không soi chiếu, thì được coi là vào cách cục cô chính diệu đắc tam không. Trong trường hợp này, mệnh hỏa sẽ có cuộc sống tốt hơn mệnh kim, và các mệnh khác cũng không cần phải lo lắng nhiều. Ngay cả khi có sao xấu đến hãm địa, thì cũng chỉ làm giảm đi chút ít may mắn, và những rủi ro mà nó mang lại chỉ ở mức độ nhẹ.

Cung Phu Thê Vô Chính Diệu là gì?

CUNG PHU THÊ VÔ CHÍNH DIỆU

Cung Phu Thê trong lá số tử vi của mỗi người đề cập đến các mối quan hệ vợ chồng và mô tả chi tiết về hình dáng của người hôn phối cũng như cuộc sống hôn nhân sau này. Thường đề cập đến các vấn đề cuộc sống gia đình và ảnh hưởng của mối quan hệ vợ chồng.

Nếu cung Phu Thê xuất hiện Vô Chính Diệu trong lá số tử vi, có khả năng cao mệnh tạo sẽ lập gia đình muộn hoặc khó tìm kiếm tình yêu trong thời gian dài. Họ có xu hướng muốn tự do và không muốn bị ràng buộc bởi mối quan hệ hôn nhân. Tuy nhiên, có thể họ cũng sẽ kết hôn đột ngột.

Những người có Cung Phu Thê Vô Chính Diệu thường sống độc lập và tự chủ, nhưng họ khá khó thích nghi với sự thay đổi. Họ đánh giá cao giá trị tinh thần và trí tuệ hơn là vật chất.

Cung Phu Thê Vô Chính Diệu thường là dấu hiệu cho thấy mệnh tạo phải tự lo toan mọi việc mà không nhờ vào vợ/chồng. Luận giải cho cung này có thể khác nhau, và mệnh tạo có thể chọn cách lập gia đình một cách kín đáo hoặc không đăng ký kết hôn.

Cung Phu Thê Vô Chính Diệu khi gặp Tuần, Triệt sẽ như thế nào?

Cung Phu Thê Vô Chính Diệu khi gặp Tuần và Triệt có vai trò quan trọng trong lá số tử vi. Hai sao này có thể thay đổi tính chất và ảnh hưởng của các sao khác, đặc biệt là đối với các cung vô chính diệu.

Trong trường hợp cung Phu Thê vô chính diệu gặp Tuần và Triệt, mối quan hệ vợ chồng thường ổn định hơn, dù có khó khăn cũng có thể vượt qua và duy trì một cuộc sống hôn nhân bền vững.

Ngược lại, nếu không gặp Tuần và Triệt, cung Phu Thê vô chính diệu thường báo hiệu những khó khăn trong mối quan hệ, có thể dẫn đến ly hôn hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm người phối ngẫu.

Việc cung Phu Thê vô chính diệu gặp Tuần và Triệt có thể thu hút chính tinh về cung đó, giúp ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ các hung tinh khác. Tuy nhiên, khi gặp cả hai sao này đồng cung, cuộc sống hôn nhân có thể không tốt cũng không xấu, và các sao xung chiếu không có nhiều ảnh hưởng đến cung Tử.

1. Cung Phu Thê Vô Chính Diệu khi gặp Tuần

CUNG PHU THÊ VÔ CHÍNH DIỆU

Khi Cung Phu Thê Vô Chính Diệu không có chính tinh nào tọa thủ, việc gặp Tuần được coi là tích cực hơn so với gặp Triệt. Tuần án ngữ trong cung Phu Thê vô chính diệu sẽ kích thích hiệu quả của các chính tinh xung chiếu, gia tăng ảnh hưởng của chúng lên cung Phu, tạo ra nhiều tác động tích cực đến mối quan hệ và cuộc sống hôn nhân của người đó.

Đặc biệt, khi Cung Phu Thê Vô Chính Diệu gặp Tuần tại các cung Thìn, Tí hoặc Dần, Mão, đây được xem là một cách cục đẹp, mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho đường hôn nhân của người sở hữu.

2. Cung Phu Thê Vô Chính Diệu gặp Triệt

CUNG PHU THÊ VÔ CHÍNH DIỆU

Khi Cung Phu Thê Vô Chính Diệu gặp Triệt, sao này có tác dụng ngăn chặn ảnh hưởng của các hung sát tinh và các sao lạc hãm xung chiếu đến cung Phu, giúp giảm bớt tác động tiêu cực từ các sao bên ngoài.

Nếu Cung Phu Thê Vô Chính Diệu gặp Triệt tại các cung Thân hoặc Dậu, đây được coi là một cách cục đẹp. Tuy nhiên, Triệt án ngữ trong cung Phu chỉ giúp giảm nhẹ sự rủi ro và áp lực, không thể mang lại may mắn và hạnh phúc lớn cho người sở hữu.

Lời kết:

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin quan trọng về Cung Phu Thê Vô Chính Diệu trong tử vi và cách hiểu khi cung này gặp Tuần, Triệt án ngữ. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của các yếu tố này trong việc đánh giá và dự đoán cuộc sống hôn nhân.