THIÊN CƠ CUNG TÀI BẠCH

Thiên Cơ Cung Tài Bạch là nhờ chính vào năng lực bản thân phải lao tâm phí lực mới có được tiền tài, rất hiếm khi có được tiền nhờ may mắn, thường thì rất hay có tiền nhưng không giữ được và nhanh hết. Nếu gặp may mắn thì gặp nhiều tài lộc xây dựng nên nhà cửa. Thiên Cơ Cung Tài Bạch còn mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác hãy cùng với Tử Vi 568 cùng tìm hiểu nhé.

Thiên Cơ Ở Cung Tài Bạch

Sao Thiên Cơ

Là 1 trong 14 ngôi sao chính tinh thuộc chòm tử vi. Thiên cơ là một ngôi sao trí tuệ đại diện cho sự tinh anh và thông minh trong tử vi.

THIÊN CƠ CUNG TÀI BẠCH

  • Tên thường gọi của Thiên Cơ: Cơ còn có tên gọi khác là Thiện
  • Ngũ hành của Thiên Cơ: Mộc
  • Thuộc chòm sao: Nam Đẩu Tinh
  • Đặc tính sao: Phúc Thọ
  • Cung cai quản: Huynh Đệ
  • Khóa khí: Thiện tú, Thiện tinh

Thiên Cơ là biểu tượng cho hình ảnh hiền lành, thư sinh điềm đạm, tri thức nho nhã, những người có Thiên Cơ miếu vượng thường là người rất thông minh và lanh lợi. Mặc dù là những người chuyên cơ về mưu mô, tính toán và có học thuật cao tư duy sáng suốt nhưng những người Thiên Cơ lại yếu không có sức mạnh.

Cung Tài Bạch

Là cung được xem như để quản lý tài chính của mỗi người trong cuộc sống. Qua Cung Tài Bạch ta có thể hiểu được xu hướng tài chính cũng như thu nhập ổn định, thu nhập thêm và các quyền sỡ hữu tài sản từ việc kinh doanh. Đặc biệt thông qua các cách cục đặc biệt khác có thể đánh giá vận may của mọi người trong cuộc sống.

THIÊN CƠ CUNG TÀI BẠCH

Sao Thiên Cơ Cung Tài Bạch

Là sự ám chỉ cung chủ mệnh có xu hướng tay trắng tự mình làm nên sự nghiệp. Mệnh chủ phải cố gắng vượt qua những khó khăn để đạt được thành tựu trong cuộc sống. Mệnh chủ là người có khả năng tùy cơ ứng biến tốt, thông minh và rất sáng tạo có tư duy cao và có đủ kỹ năng để kiếm tiền.

Thiên Cơ Cung Tại Bạch thường trải qua nhiều kế hoạch, sự cạnh tranh, va chạm nhiều trong việc để có được thăng tiến thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên thu nhập thường bấp bênh không ổn định, không giữ được tiền bạc, khó tích lũy tiền nhưng cũng có cuộc sống đủ đầy không thiếu hụt.

Luận giải ý nghĩa sao Thiên Cơ Cung Tài Bạch ở các cặp tuổi

Hai cung Tý hoặc Ngọ ở Thiên Cơ Cung Tài Bạch 

Thiên Cơ cung Tài Bạch nhập miếu trong hai cung Tý hoặc Ngọ ắt sẽ đối đầu với Cự Môn. Do đó mệnh chủ sẽ đối đầu với những khó khăn phải lao tâm tổn thần phải vất vả nổ lực hết mình để kiếm tiền. Nếu Sao Cự Môn Hóa Lộc thì là điều tốt, còn Hóa Kị thì càng khó khăn vất vả gánh nặng tinh thần sẽ lớn hơn.

Khi Thiên Cơ ở cung Ngọ, cung mệnh là Thái Âm nhập miếu, Thiên Cơ ở Cung Tý thì mức độ lo lắng sẽ ít hơn. Nhưng phải chú ý khi ở cung Tý mệnh chủ cần phải cẩn trọng trong công việc và các mối quan hệ cần phải đối phó với các tình huống khó khăn và có thể phải sử dụng các thủ đoạn và mưu mô để xoay chuyển vận mệnh của mình.

Nếu Thiên Cơ cung Tài Bạch ở cả hai cung Tý hoặc Ngọ, nếu có sát tinh đồng bộ sao Địa Không hoặc Địa Kiếp mệnh chủ về rất dễ đánh mất cơ duyên, vì theo đuổi lý tưởng mà mắc phải sai lầm mất đi cơ hội tốt. Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc hoặc có Lộc Tồn đồng cung, mệnh chủ sẽ có khả năng kiếm được nhiều tiền bằng cách làm những nghề cần giao tiếp nhiều như môi giới, bán hàng. Mặc dù sẽ không suôn sẽ trong việc giao tiếp vì đối cung với sao Cự Môn nhưng sẽ giúp có nhiều tài lộc.

Hai cung Sửu hoặc Mùi ở Thiên Cơ cung Tài Bạch

Thiên Cơ lạc hãm tại hai cung Sửu hoặc Mùi khi đối đầu với sao Thiên Lương mệnh chủ sẽ trở nên rất tính toán, cơ mưu hơn để kiếm tiền. Do đó chủ mệnh nên chọn những nghề như lập trình viên, thư ký, lập kế hoạch phát triển thị trường. Nếu có các sao như Thiên Hình, Kình Dương, Tấu Thư, thì chủ mệnh nên chọn những công việc liên quan đến pháp luật.

THIÊN CƠ CUNG TÀI BẠCH

Khi sao Thiên Cơ cung Tài Bạch nằm trong hai cung Sửu hoặc Mùi cùng đối đầu sao Thiên Lương, Hóa Lộc thì mệnh chủ tính toán và cơ mưu để kiếm tiền. Nếu gặp phải sự kết hợp với sao Sát, Thiên Riêu và Thiên Hư đồng cung thì sẽ làm tăng sự mưu mô, tính toán. Nếu gặp phải sao Cát thì có thể kiếm thêm tài lộc nhưng nếu gặp phải sát tinh đồng độ nên tránh phí phạm tâm lực và nên để tùy duyên. Đặc biệt là có Địa Không, Địa Kiếp đồng cung thì thêm khó khăn không nên tự kinh doanh làm ăn.

Khi Tài Bạch Thiên Cơ độc tọa trong hai cung Sửu hoặc Mùi gặp phải sao sát, kị, hình, hao, sẽ gặp phải những việc liên quan đến pháp luật. Chủ mệnh có nguy cơ thất bại do vướng vào tranh chấp kiện tụng, vì vậy, không nên tham gia vào các tranh chấp pháp lý.

Hai cung Thìn hoặc Tuất ở Thiên Cơ cung Tài Bạch

Thiên Cơ Cung Tài Bạch khi nằm ở một trong hai cung Thìn và Tuất có dụng ý tính toán, mưu mô để kiếm tiền cũng giống như ở hai cung Sửu và Mùi. Nhưng nhờ có Thiên Lương đồng độ mệnh chủ sẽ được che chở, hưởng phúc ấm no nên phải có tổ nghiệp có nghề nghiệp chuyên môn. Chủ mệnh danh lợi song thu khi Thiên Cơ Hóa Khoa hoặc Thiên Lương Hóa Khoa. Nhưng không nên Hóa Lộc, Thiên Lương Hóa Lộc chủ mệnh gặp phải nhiều tranh chấp, chèn ép khó kiếm được tiền.

Hai cung Tỵ hoặc Hợi Thiên Cơ cung Tài Bạch

Khi nằm ở hai cung Tỵ và Hợi đối đầu với Thái Âm không nên kinh doanh nên chọn những việc có tính chất dịch vụ hoặc làm quản lý. Nếu ở cùng Tỵ mà gặp phải Lộc Mã Giao Trì thì phù hợp làm những việc như mô giới hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Thiên Cơ Cung Bạch Dương khi nằm trong hai cung Tỵ Hợi chủ yếu về tích lũy tài sản, khi được hòa cát tăng mức tiền lưu thông. Nên phù hợp làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính, thuế.

Nếu gặp phải Hỏa Tinh tiền bạc sẽ khó tích tụ và thay đổi nguồn tài chính vì vậy không nên đặt mục tiêu quá cao chỉ vì lợi nhuận nhất thời. Nếu có sao Lộc thu nhập sẽ không còn ổn định và nguồn tài chính không thể kéo dài.

THIÊN CƠ CUNG TÀI BẠCH

Thiên Cơ cung Tài Bạch cùng với Tứ Hóa, Địa Không, Địa Kiếp

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch gặp Tứ Hóa, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp sẽ có những biến số, tương tác sau đây:

Hoá Quyền và Thiên Cơ cung Tài Bạch

Khi Thiên Cơ Hóa Quyền tại cung Tài Bạch thì các đường số rất ổn định. Nhưng để suôn sẻ hơn nữa thì nên thay đổi ngành nghề phù hợp và thuận lợi phát triển hơn. Nếu không muốn thay đổi nghề thì nên thay đổi mở rộng các nguồn thu qua nhiều khách hàng, không phụ thuộc vào một nguồn khách hàng cố định.

Hoá Kỵ và Thiên Cơ cung Tài Bạch

Khi Thiên Cơ Hóa Kỵ tại cung Tài Bạch, mệnh chủ có thể gặp phải những khó khăn thách thức trong việc quản lý tư duy hay tài vận. Có thể gặp những sai lâm trong quyết định đầu tư do sự yếu kém trong khâu quản lý tiền bạc. Gặp phải những tình huống này mệnh chủ phải tự mình đối diện xác định rõ những khó khăn để vượt qua thách thức duy trì lợi nhuận. Luôn tập trung chú ý vào một ngành nghề chuyên môn để có lựa chọn phù hợp cho riêng mình và thành công luôn phải đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ.

Địa Không, Địa Kiếp và Thiên Cơ cung Tài Bạch 

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch cùng chiếu với Kình Dương, Linh tinh, Hỏa tinh, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao tất cả đều trong cùng một cung. Thì mệnh chủ sẽ trải qua nhiều cơ duyên khác nhau trong cuộc sống, nhưng vẫn nên cẩn thận và chú tâm đến.

Kết Luận

Bài viết là tổng hợp những thông tin ý nghĩa về Thiên Cơ cung Tài Bạch. Hy vọng những thông tin trên đã mang lại cho bạn những hiểu biết bổ ích về Thiên Cơ cung Tài Bạch và sẽ xử lý như thế nào khi gặp phải trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác tại Tử Vi 568 nhé!